Khác Mách bạn trải nghiệm LQ trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi duyk98, 20/2/20.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0942242663
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  20/2/20, 0 Trả lời, 49 Đọc
 1. duyk98

  duyk98 Member

  Tham gia:
  20/11/19
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  1
  Credit:
  $814,341,266.20
  Chúng ta thường được nghe nhiều đến IQ (Chỉ số thông minh) và EQ (Chỉ số cảm xúc) nhưng lại rất ít người biết đến LQ – Love quotient (Chỉ số trắc ẩn).

  Vậy LQ là gì?
  LQ là một yếu tố được đánh giá cao trong sự thành công của các nhà quản lý, CEO. Thoạt đầu khi nhắc đến LQ – Love quotient có thể bạn sẽ nghĩ nó cũng giống với chỉ số cảm xúc.

  Tuy nhiên, một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa LQ và EQ là LQ thiên về trải nghiệm trong cuộc sống nhiều hơn.

  Một người có EQ cao sẽ có khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân để cải thiện tốt các mối quan hệ với người thân, bạn bè và đông nghiệp.


  Còn LQ lại giúp nâng cao khả năng thể hiện tình cảm với chính chúng ta và với mọi người xung quanh.

  Jack Ma – Tỷ phú người Trung Quốc – Người sáng lập Alibaba từng nói: “Tôi tin rằng nếu một người muốn thành công, họ nên có EQ cao; Nếu bạn không muốn thất bại nhanh chóng, bạn nên có IQ cao, và nếu bạn muốn được tôn trọng, bạn nên có LQ cao – IQ của tình yêu”.

  [​IMG]
  LQ là gì?Làm thế nào để phát triển LQ
  Có 2 cách để gia tăng LQ:

  1. Tìm hiểu và đào sâu hơn về tình cảm và bản chất của tình cảm.
  2. Học cách để yêu chính bản thân mình và mọi người xung quanh nhiều hơn.
  Những yếu tốt cốt lõi của LQ sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình yêu và nhận được nhiều hơn tình cảm từ mọi người xung quanh trong cuộc sống.

  Hãy yêu bản thân mình trước
  Tất cả chúng ta đều được học cách yêu từ khi còn rất nhỏ. Bất kì ai cũng đều có khả năng trao và nhận tình yêu; Tuy nhiên, thường thì khi lớn lên những tác từ môi trường xung quanh của cha mẹ và xã hội lại làm giảm đi khá nhiều bản năng đáng quý ấy.

  Chúng ta luôn được dạy rằng hãy biết trao đi yêu thương và biết giúp đỡ những người khác nhưng lại không được dạy cách yêu thương chính bản thân mình.

  Tuy nhiên, nhiều người đang cố gắng trao yêu thương tới những người xung quanh nhưng tình cảm đó lại đang xuất phát từ một người không biết chăm sóc chính bản thân mình. Đây thực sự không phải là yêu thương đúng cách.

  Chúng ta không thể cho đi những điều mà chính chúng ta không có. Bởi vậy hãy học cách yêu thương và chăm sóc chính bản thân mình trước khi trao đi. Đây cũng chính là phương pháp giúp bạn phát triển LQ.

  [​IMG]
  LQ là gi? Tỉ phú người Trung Quốc đã nói về sự quan trọng của LQ trong công việc và cuộc sốngYêu bản thân mình có thể có nhiều cách
  Yêu thương bản thân có thể đến ngay từ những điều cơ bản như: Đến phòng tập Gym, ăn uống điều độ, có một buổi massage hoặc chỉ đơn giản là đi dạo thư giãn…

  Ngoài ra, chúng ta cũng nên quan tâm và chăm sóc tới tâm hồn bên trong của mình bằng cách đón nhận những điều tích cực từ cuộc sống thông qua việc đọc sách, nghe nhạc, ngồi thiền…

  Yêu bản thân mình không phải là ích kỷ
  Khi khái niệm về việc “yêu chính bản thân mình” được đề xuất thì có khá nhiều ý kiến cho rằng đó là một sự ích kỷ. Yêu bản thân mình ở đây là để nuôi dưỡng tình cảm bên trong mỗi cá nhân để biết cách trao và nhận yêu thương nhiều hơn. Phát triển LQ không phải là phát triển cái tôi bên trong bạn.

  Bạn luôn xứng đáng được yêu thương nhiều hơn.

  Cảm thấy bình yên trong chính nội tâm
  Thông thường khi gặp những chuyện buồn hoặc những tác động tiêu cực đến với cuộc sống, chúng ta thường tìm kiếm những giải pháp bên ngoài để trốn tránh khỏi chúng. Những giải pháp đó thường đến từ thực phẩm, tình dục, game, mạng xã hội và nguy hiểm hơn đó là rượu hoặc thậm chí là các loại chất kích thích.

  Có vô số cách để chúng ta trốn tránh những cảm xúc tiêu cực thế nhưng hầu hết trong số đó lại không hề giúp chúng ta thoát khỏi nó hoàn toàn.

  Một phương pháp để yêu bản thân hơn chính là cảm thấy bình yên từ chính bên trong nội tâm của mình. Khi chúng ta bắt đầu cảm thấy bình yên từ chính nội tâm của mình, chúng ta có thể cảm nhận rõ nhất những cảm xúc tiêu cực đến với mình.

  Và khi chúng ta kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực đó, chúng ta sẽ biết cách đón nhận và giải phóng chúng ra bên ngoài.

  Việc phát triển LQ giúp chúng ta có thể thực sự tiếp nhận, xử lý và giải phóng những cảm xúc mà chúng ta nhận được thông qua EQ.

  Chúng ta càng yêu bản thân mình, chúng ta càng cảm thấy an toàn hơn trong chính nội tâm và do đó chúng ta có thể nắm lấy tất cả các cảm xúc của mình một cách hiệu quả hơn mà không cần phải trốn tránh hoặc chôn vùi chúng vào trong chính bản thân.

Chia sẻ trang này