Khác MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 có những tính năng gì mới

Thảo luận trong 'Sfone' bắt đầu bởi Doan Gam, 13/1/21.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0823327799
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  13/1/21, 1 Trả lời, 143 Đọc
 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Tham gia:
  23/12/19
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $54,932,084.65
  Như bạn đã biết, không phải ứng dụng nào cũng được cập nhật để tối ưu cho bộ xử lý M1. Để kiểm tra xem một ứng dụng cụ thể có hỗ trợ riêng cho chip M1 hay không? ≫> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau lúc ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị phần kỹ thuật và nhận được rộng rãi lời khuyên từ các chuyên gia. Phiên bản đã đem đến 1 bước khiêu vũ vọt về hiệu năng cùng thời lượng pin so có những đối. Trong bài viết bữa nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm lúc dùng.1. Cài đặt áp dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 dùng kiến trúc như vậy như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này có tức là bạn có thể chạy những vận dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần truy nã cập vào Mac App Store, sau ấy bạn chọn vận dụng dành cho iPhone/ iPad. Cách thức cài đặt này giống như cách thức bạn làm cho có bất kỳ ứng dụng nào khác dành cho Mac và mở nó duyệt y Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]

  Cài đặt áp dụng iPhone và iPad lên MacBook

  bên cạnh đó, đối với vận dụng của iPhone hay iPad với chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà vững mạnh ứng dụng có cập nhật ứng dụng của mình hay chưa. Bởi thế, với thể với phổ thông áp dụng bạn vẫn không thể sắm thấy trên Mac App Store.

  hai. Tiêu dùng cảm ứng (Touch Alternatives)

  nếu như hầu hết các vận dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều kiểu dáng để sử dụng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là không sở hữu.

  Để giải quyết vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là 1 tụ họp những cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn với thể tiêu dùng để tương tác sở hữu những ứng dụng đấy.

  bên cạnh đó, bạn sở hữu thể hiển thị bộ chỉ dẫn này bằng phương pháp chọn tùy chọn Touch Alternatives từ thanh thực đơn của vận dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã chiếc bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Bởi vậy, nếu như bạn muốn thay đổi độ sáng bạn phải sử dụng trung tâm điều khiển ở thanh thực đơn.

  [​IMG]

  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối với phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn sở hữu thể thiết lập những phím tắt nâng cao giảm độ sáng trên thanh công cụ Touch Bar.

  4. Cách thức thêm biểu trưng vào thanh menu

  Đây là một trong những tính năng mới của hệ quản lý macOS Big Sur. Do đó, dĩ nhiên đa số máy Mac M1 đều được hỗ trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã đội ngũ đông đảo những tượng trưng vào trung tâm điều khiển, thanh menu được bề ngoài gọn gàng hơn nhưng lại làm cho việc tầm nã cập thực đơn Wi-Fi hoặc Bluetooth vướng mắc.

  tuy nhiên, Apple cho phép bạn kéo những biểu tượng ra khỏi trung tâm điều khiển và bạn có thể đặt chúng trở lại thanh thực đơn.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm phiền

  Apple đã cái bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào đó là những chức năng hữu ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và ko khiến cho phiền

  [​IMG]

  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm phiền

  Để dùng tính năng bạn có thể kích hoạt Chính tả và không làm cho phiền chỉ bằng phương pháp nhấn F5F6. Ngoài ra, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị tìm kiếm Spotlight.

  6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Giống như vật dụng iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng phát động lập tức ở chế độ ngủ. Bạn sở hữu thể thử ngay tính năng ngày bằng phương pháp đóng và mở nắp máy.

  kế bên tạo điều kiện cho việc khởi động trở nên chóng vánh hơn thì việc việc này còn giúp cho máy tiết kiệm pin hơn.

  7. Cài đặt hiển thị % pin

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 theo mặc định sẽ ko hiển thị phần trăm pin trên thanh thực đơn. Ngoài ra, bạn có thể hiển thị phần trăm pin bằng cách:

  Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh thực đơn > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị phần trăm.

  [​IMG]
  Cài đặt hiển thị phần trăm pin
  8. Tính năng kiểm tra Báo cáo dùng pin

  Hệ điều hành macOS Big Sur cũng đã mang lại một tính năng mới hiển thị số liệu Báo cáo tiêu dùng pin, tương tự như trên iPhone và iPad.

  Bạn có thể truy cập bằng bí quyết chọn tượng trưng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để rà soát. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp pin trên loại MacBook M1 của bạn khởi đầu tụt nhanh chóng và bạn mang thể kiểm tra để sắm ra lý do.

  9. Đổi Màu của những tượng trưng

  Theo mặc định trên hệ quản lý macOS Big Sur, màu của những tượng trưng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Ngoài ra bạn mang thể đặt lại màu sắc ưa chuộng.

  Để thiết lập tiện thể ích này bạn tróc nã cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.

  [​IMG]

  Đổi Màu của các biểu tượng

  10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  nếu như bạn không thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn có thể đổi thay bằng cách tróc nã cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong các cửa sổ.

  11. Quản lý thông tin hiệu quả

  macOS Big Sur đi kèm mang 1 trung tâm thông tin được cải tiến. Tính năng này giúp các bạn tiện dụng xử lý các thông tin hơn.

  Bạn cũng với thể tùy chỉnh thông báo chóng vánh bằng cách thức nhấp chuột phải vào thông tin hoặc ngăn xếp thông tin trong khoảng một vận dụng cụ thể. Tại đây bạn có thể tùy chọn tắt thông tin ứng dụng trong khoảng thời gian dài hoặc nhận thông báo trong lặng im.

  12. Kiểm tra tính cân xứng của vận dụng có Mac M1

  Như bạn đã biết, ko phải áp dụng nào cũng được cập nhật để tối ưu cho bộ xử lý M1. Để kiểm tra xem 1 ứng dụng cụ thể sở hữu hỗ trợ riêng cho chip M1 hay không?

  [​IMG]

  rà soát tính tương hợp của áp dụng

  Để kiểm tra bạn cần truy tìm cập vào thư mục ứng dụng > Nhấp chuột phải vào vận dụng > chọn Lấy thông báo, bạn sẽ nhận được thông báo vận dụng Universal hoặc Intel.
 2. ptom4583

  ptom4583 Member

  Tham gia:
  2/1/20
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $14,875,425.14
  Hiện nay cụm từ hướng dẫn cách phá trinh không đau đang được cộng đồng mạng tìm kiếm nhiều nhất. Vì thế, kienthucykhoa.net sẽ trả lời cho các bạn trẻ hiểu hơn về vấn đề này. Với hàng ngàn kết quả khác nhau thì các bài viết bên trên sẽ giải đáp chi tiết hơn cho các bạn nắm bắt. Không chỉ thế, kienthucykhoa.net còn chia sẻ các thông tin có ích cho nữ giới biết được những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới [/b]để các bạn sẽ hiểu thêm các thông tin thiết yếu cho bản thân mình

Chia sẻ trang này