Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 8/9/16
   Đã xem: 140 lượt | Mã tin: 60635
   Số điện thoại: 0922054162
   Xuất huyết mắt vì xông lá trầu, nước muối

   BS.ThS. Hoàng Cương (BV Mắt TƯ) san sớt, năm nào cũng có dịch đau mắt, và các bệnh viện chuyên khoa mắt đã tiếp thu nhiều ca biến chứng vì những bài thuốc dân gian truyền… Cườm khô mạng. Có thanh niên bị viêm giác mạc đốm, xước, có trình diễn.# xuất huyết do dùng lá trầu không chữa đau mắt. Anh này đau mắt gần 1 tuần, đã dùng thuốc phối hợp xông bã trầu nóng, nhưng không đỡ mà còn nhức đỏ như tiết lợn. Các thầy thuốc đã phải cấp cứu sớm để cứu đôi mắt, tuy không để lại hậu quả, nhưng phải 2 tháng chữa trị mới khỏi hẳn. Cườm khô   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí


   Trên mạng có “bài thuốc” xông nước muối chữa mắt đơn giản, dễ làm cũng làm nhiều người bị bỏng mắt, dễ dẫn đến hỏng mắt chứ không dễ chịu cho mắt như mong muốn. căn nguyên là pha không đúng tỉ lệ, lẽ ra nước muối pha 9g/ 1 lít nước thì lại pha đậm đặc và xông khi nước nóng nên người xông bị bỏng mắt. Nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến vỡ mạch, ảnh hưởng đến nhãn quan. Cườm khô   Còn một số bài thuốc khác nữa như: Dùng 2 quả trứng gà luộc lên bóc vỏ, lăn lên 2 mắt là hết bệnh đau; Hay lấy 1 nhánh gừng, 4 ngọn cây lá mơ (cả thân, lá, hoa), rửa sạch giã nát lấy nước thấm vào vùng mắt bị đau, bã còn đắp kín vùng mắt; Hoặc rau mùi, hạt cây thì là, khoai tây, mật ong… đắp, rửa mắt… đều chưa có nghiên cứu khoa học nào kiểm chứng.   Khuyến cáo của các bác sĩ   Tuyệt đối không nhỏ nước tỏi vào mũi   Trị họ đờm nhớt cho trẻ có nhiều bài thuốc dân gian, mỗi bài đều có cái đúng và chưa đúng, còn tùy độ tuổi, sức khỏe, thể trạng từng người mà gia giảm liều dùng phù hợp. Trẻ ốm dặt dẹo nên nhiều mẹ quá nóng lòng trị bệnh cho con nên đã thiếu cân nhắc cách dùng, liều lượng dùng mà không có tư vấn của bác sĩ chuyên môn… đã dẫn tới tai họa cho con.   Theo Ths. BS Nguyễn Trương Khương (Khoa Tai, Mũi, Họng- Bệnh viện FV), trong dân gian có giã tỏi vắt lấy nước để nhỏ mũi, hoặc pha với nước ấm để xông mũi khi bị khàn tiếng, long đàm, ho, diệt vi trùng, vi nấm, ngừa cúm, trị cúm, cảm, viêm xoang…). Nhưng trẻ bị ngạt mũi tuyệt đối không nhỏ nước tỏi giã, vì trong tỏi có chứa chất Allicin, thảy các bệnh nhân đều nói khi nhỏ vào mũi sẽ cực kỳ rát và đau xộc lên óc, ngay cả khi pha loãng. Do đó tuyệt đối không dùng nước tỏi thuần chất nhỏ cho trẻ thơ khi xổ mũi, hoặc ho.
  2. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 27/9/16
   Đã xem: 140 lượt | Mã tin: 60635
   Số điện thoại: 0986939780
   It's remarkable to visit this web page and reading the views of all friends regarding this article, while I am also zealous of getting familiarity.

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG