Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 11/7/19
   Đã xem: 17 lượt | Mã tin: 188727
   Số điện thoại: 9871654987
   1 doanh nghiệp khởi nghiệp với chỉ hai hay 1 tập đoàn to với 500 nhân viên đi chăng nữa, thì điều quan yếu nhất vẫn là việc tuyển dụng được những nhân tài.
   khi tôi đồng sáng lập tổ chức Eddie Mchaalaini, tôi đã bắt đầu định hình chiến lược của tổ chức, và một quy định phỏng vấn tư nhân được chúng tôi đưa ra cho 100 ứng cử viên trước tiên trong đợt tuyển dụng.
   Trong suốt thời điểm đấy, chúng tôi đã nghĩ về những nguyên tắc nhân tài và lập những bảng Phân tích cho nhân viên mới, tìm kiếm các nhà quản kiên định với những luật lệ quan trọng nhất của chúng tôi về tuyển dụng: Không mua các người “đủ tốt”, mà luôn chờ đợi những người tốt nhất. Việc đợi để thuê đúng người cho một vị trí là khôn cùng cạnh tranh, nhưng sẽ tiết kiệm được thời kì, tiền nong và mang lại sự chuẩn mực cần thiết trong suốt chặng đường dài. Ví như những người này không có trong đơn vị của bạn, bạn sẽ phải đi tìm họ.
   Hơn thế nữa, việc bạn có tìm đúng người hay không có thể định đoạt được đích tới cuối cùng cho tổ chức. Lúc có được trong tay các người tài, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt được tầm nhìn của đơn vị và biến tầm nhìn đó trở thành hiện thực. Còn nếu như tuyển sai người, bạn sẽ thấy kết quả lúc đơn vị của bạn lớn mạnh, đơn vị sẽ còn đó 1 văn hóa với các người hiệu quả nhàng nhàng, thường xuyên xem đồng hồ và không có động lực khiến cho việc rộng rãi như chính bạn.
   Vậy, làm sao để có thể tuyển được đúng người? Hãy hỏi họ những thắc mắc sau:
   một. Bạn thích gì ở tổ chức chúng tôi? Bạn sẽ thay đổi như thế nào với những điều mà bạn không thích?
   câu hỏi này có hai vấn đề. Vấn đề thứ nhất cho bạn thấy người tìm việc cảm thấy như thế nào với những điều họ không thích. Họ sẽ nêu vấn đề và ngay thức thì buộc phải một biện pháp, hoặc họ sẽ đề cập với bạn rằng công ty của bạn rất hoàn hảo lúc trong thực tiễn nó có thể chẳng hề như vậy? Hãy tìm những người có thể nêu lên khoảng 5% vấn đề và 95% biện pháp.
   Bằng cách thức hỏi họ sẽ thay đổi như thế nào với những điều họ không thích, bạn sẽ có được cơ hội nghe họ đề cập ra sao về việc giải quyết vấn đề. Thí dụ như, khi họ nhắc rằng nhà cung cấp người dùng của bạn rất tệ nhưng chẳng thể đề xuất ngay cả 1 ý tưởng cơ bản nào, thì khiến cho gì có cơ hội để họ cải thiện điều đấy cho tổ chức lúc họ được tuyển dụng? Rồi họ sẽ bỏ cuộc và chuyển sang một nơi nào đó chăng? Rất có thể. Người viên chức tốt là người giải quyết được các vấn đề nhanh chóng như thể đó là đơn vị của chính họ.
   Xem thêm:
   Mẫu câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh nào khó nhất?

   2. Quyển sách nào bạn hiện đang đọc?
   các người có đam mê thường có khuynh hướng đọc sách để cải thiện kỹ năng của họ. Cho dù là những cuốn sách cụ thể về các kỹ năng như bán hàng, marketing hay họ đang đọc một cuốn sách tự phát triển bản thân không quan yếu lắm, thì đấy đều là những dấu hiệu tốt.
   giả dụ họ đọc 1 cuốn sách viễn tưởng mà không hề là một cuốn sách mang tính giáo dục trong 1 khoảng thời gian, thì đấy là một là cờ đỏ báo hiệu. Các nhân tài luôn tậu cách thức để lớn mạnh bản thân, và người thông minh nhất theo tôi được biết, họ luôn học hỏi và hấp thụ thông báo mới.
   3. Hãy nói cho tôi nghe về 1 vấn đề mà bạn được giao nhiệm vụ giải quyết thuộc khuôn khổ công việc bây giờ. Bạn đã giải quyết nó như thế nào?
   Điều này sẽ cho thấy kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo của họ như thế nào. Họ có nghĩ suy tới một cách tiếp cận để giải quyết vấn đề hay không, hay họ bỏ né trạnh nhiệm vụ bằng cách đẩy cho 1 ai khác?
   4. 1 Việc mà bạn đã từng hoàn tất tốt trong sự nghiệp của mình và bạn cảm thấy kiêu hãnh nhất?
   câu hỏi này đem lại dòng nhìn sâu sắc về điều mà họ ghi dấu trong sự nghiệp của mình và cũng giúp bạn Tìm hiểu được họ định nghĩa như thế nào về thành công. Lấy thí dụ, ví như họ từng khiến cho việc cho đơn vị cũ được 12 năm và thành tích to nhất mà họ đạt được đã đánh bại được mục tiêu buôn bán, họ có thể là một nhân tài.
   Mặt khác, ví như họ từng được thăng tiến 5 lần ở công việc cũ từ hai năm, bạn cũng có thể đang có trong tay một nhân tài.
   5. Bạn có từng chơi cho một đội thể thao nào đấy trước đây không?
   các người chơi các môn thể thao đồng đội như bóng rổ, bóng đá và đua thuyền… những môn tụ họp vào tiêu chí và thể chất cân đối, sẽ giúp họ giữ được tâm trí của mình trong hiện trạng tốt nhất. Đại quát, họ cũng sẽ là các người giao du tốt, đương đầu được trước những áp lực và thực hành tốt công đoạn công việc của đội nhóm.
   6. Bạn khiến gì để giải trí?
   cân bằng là 1 phần quan trọng của thành công, và tôi đã thấy các người tài đều phấn đầu để khiến cho tốt phần đông các việc này, ví như không làm cho được hết hầu hết, thì trong cuộc sống của họ cũng chẳng thể thiếu thể dục thảo thao, xây dựng mối quan hệ và học tập.
   thí dụ như, nếu một người nhàng nhàng đến phòng tập thể thao 3 ngày 1 tuần, làm tình nguyện viên vào thứ bảy và học hỏi cách chơi piano “chỉ để vui” thôi, điều này cũng cho thấy họ Đánh giá cao thành quả, tiêu chí đặt ra và luôn phấn đấu để vững mạnh. Việc này sẽ can dự đến bí quyết giải quyết trong công việc của họ.
   Xem thêm:
   Cách trả lời phỏng vấn xin việc thông minh từ những người dẫn đầu

   7. &Ldquo;Tôi không chắc rằng bạn thích hợp với vị trí tuyển dụng…”
   Đây là 1 “thử thách” tốt nhất lúc muốn tuyển dụng 1 người có thời trang mạnh mẽ với câu giải đáp “Không”. Chẳng hạn như với đại diện bán hàng hay trưởng phòng buôn bán, thì họ xem đó là lời nhận xét hơn là một nghi vấn. Bằng cách thức tạo ra cảnh huống đơn giản này, họ có thể khiến cho một trong 3 việc sau. (1) Họ có thể lờ đi lời nhận xét của bạn. (2) Họ có thể đồng ý và quyết tâm cải thiện. Hoặc (3) họ quyết tâm chứng minh bằng những lợi ích khi bạn thuê họ khiến việc cho đơn vị, đặc biệt là quy tụ vào lý do chính là do bạn không có đủ khả năng để thuê họ.
   Tuy thắc mắc này chẳng phải là một nghi vấn quan trọng để có thể tuyển được nhân tài, nhưng chúng giúp tôi đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi lựa chọn giữa những người thích hợp hoặc không phù hợp với đơn vị, và khả năng có thể đạt được thành công trong vai trò của họ.
   Ngoài việc đặt ra những thắc mắc, đừng bao giờ bỏ qua những cảm nhận của bạn trong giai đoạn phỏng vấn. Nếu có điều gì đó cảm thấy không ổn hoặc bạn không cứng cáp tuyệt đối lúc tuyển 1 ai ấy, thì hãy “nói Không” bất cứ lúc nào.
   Sẽ mất phổ quát thời gian hơn để tuyển đúng người, nhưng vấn đề là bạn có muốn xây dựng một công ty với các vị trí phù hợp, hay chỉ vì tuyển các người đến đúng thời điểm.

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG