Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 11/10/17
   Đã xem: 30 lượt | Mã tin: 119119
   Số điện thoại: 0968999777
   Viêm phổi là bệnh liên quan tới đường hô hấp, vậy nên câu hỏi đặt ra là bệnh viêm phổi có lây không? Bởi trong khi thở, hắn hơi, ho có phát tán vi khuẩn gây bệnh ra môi trường không. Tham khảo bài viết để hiểu thêm về bệnh viêm phổi nhé

   1/ Triệu chứng và nguyên nhân viêm phổi

   Viêm phổi ở bé có thể do virus, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng, phổ biến nhất vẫn là viêm phổi do virus gây ra.Triệu chứngTùy từng giai đoạn của bệnh, độ tuổi và sức khỏe của bé, các dấu hiệu viêm phổi là khác nhau.
   Tuy nhiên, nhìn chung, triệu chứng điển hình của viêm phổi là sốt hoặc hạ thân nhiệt; thở nhanh (hoặc thở ra tiếng), ớn lạnh, nôn trớ, kém bú hoặc bỏ bú…
   – Thỉnh thoảng, bé bắt đầu thở gấp.
   – Viêm phổi do vi khuẩn có triệu chứng đặc trưng là sốt cao và thở nhanh.
   – Viêm phổi do virus kém nghiêm trọng hơn viêm phổi do vi khuẩn và triệu chứng thường xuất hiện từ từ.
   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   >> bệnh viêm phổi có nguy hiểm không
   2/ Các giai đoạn viêm phổi

   - Ủ bệnh
   Thời kỳ ủ bệnh có thể khác nhau tùy từng bé, cũng như khác nhau giữa các loại vi khuẩn hoặc virus gây viêm phổi. Thông thường, thời kỳ ủ bệnh khoảng một ngày đến một tuần.
   Viêm phổi ở bé có thể chia làm hai loại: Viêm lá phổi lớn và viêm khí quản nhánh. Viêm lá phổi lớn thường gặp ở bé hơn 3 tuổi, viêm ở một lá phổi, hoặc một đoạn phổi. Viêm khí quản nhánh thường gặp ở bé nhũ nhi.
   - Lây nhiễm bệnh
   Bệnh viêm phổi nói chung là không lây nhiễm, nhưng các virus và vi khuẩn gây viêm phổi có thể lây nhiễm sang người khác. Một số virus gây nhiễm trùng đường hô hấp trên (cổ họng và mũi) sẽ gây biến chứng là viêm phổi. Để ngừa lây lan virus, tốt nhất là bạn nên bảo vệ bé khỏi người xung quanh (hoặc các thành viên trong nhà) mắc bệnh về cổ họng và mũi. Không cho bé dùng chung quần áo, khăn mặt hoặc những vật dụng khác với người nhà, anh (chị) của bé hoặc những bé khác.

   Một số bé có nguy cơ viêm phổi nhiều hơn những bé khác bao gồm: Bé mắc dị tật tim, phổi bẩm sinh; Bé có hệ miễn dịch yếu; Mắc suyễn / hội chứng trào ngược dạ dày thực quản; Một số rối loạn di truyền bao gồm cả xơ nang và bệnh tế bào hình liềm.

   3/ Điều trị
   Một số thuốc kháng sinh có thể được bác sĩ chỉ định để điều trị viêm phổi. Dựa vào điều kiện cụ thể, bác sĩ sẽ quyết định loại kháng sinh hiệu quả nhất cho bé gồm độ tuổi của bé, mức độ nghiêm trọng của bệnh và các triệu chứng liên quan khác.

   4/ Phòng chống
   Phải giữ ấm cho bé, đặc biệt trong mùa đông và nhất là với bé sơ sinh. Tuy nhiên, không khí trong phòng bé cần được đảm bảo trong lành. Nếu là mùa đông thì không nên đóng kín cửa trong phòng bé cả ngày, nên chọn những lúc nắng ấm để mở cửa phòng, tránh gió lạnh lùa trực tiếp vào bé.Nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Khi bú, cần cho bé bú đúng cách để tránh bé hít phải sữa mẹ vào phổi dễ gây viêm phổi.
   >> điều trị viêm phổi trong bao lâu
  2. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 12/10/17
   Đã xem: 30 lượt | Mã tin: 119119
   Số điện thoại: 0945352992

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG