Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 7/4/16
   Đã xem: 138 lượt | Mã tin: 30500
   Số điện thoại: 0915041428
   Chúng ta đều biết rằng bữa ăn hàng ngày không thể thiếu các loại rau sạch để cung cấp lượng vitamin cần thiết. Tuy nhiên, với tổn phí năng lượng và nhiên liệu cao, việc tải rau củ quả từ trang trại đến siêu thị rồi đến tay người tiêu dùng sẽ đẩy giá cả lên cao hơn.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Để giải quyết bài toán trên, một công ty Đức đã nẩy ra ý kiến giúp người tiêu dùng có thể tuyển lựa các loại rau sạch với giá cả phải chăng: tích hợp trang trại mini ngay trong siêu thị.

   Kräutergarten, có tức là “vườn rau gia vị”, là sản phẩm của một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp Infarm. Công ty này đã đưa những trang trại rau siêu nhỏ vào thí nghiệm tại Metro group - một chuỗi bán sỉ tại Đức

   Hình ảnh Kräutergarten tại một siêu thị tại Đức

   “Hầu như bất cứ loại nhà kính nào phải có quy mô lớn để tiết kiệm và trở thành hiệu quả”, đồng sáng lập của Infarm, Guy Galonska san sớt với Adele Peters trên tờ Fast Company. “Trong trường hợp của chúng tôi, công nghệ được dùng áp dụng với các khối đơn nhất và hiệu quả của chúng cao hơn. Chúng có thể vận dụng trên quy mô nhỏ, chỉ vài mét vuông. Do đó, việc đưa vào hoạt động trong siêu thị với diện tích nhỏ là hoàn toàn hợp lý”.

   Như các phương pháp trồng rau trên giàn phổ quát tại Mỹ và Anh, hệ thống của Infarm tận dụng được những lợi thế như sản xuất quanh năm, lượng nước dùng ít, công nghệ không dùng thuốc trừ sâu để mang đến phương pháp trồng rau phí rẻ và không gây ảnh hưởng tới môi trường.

   Rau xanh và các loại gia vị sẽ phát triển trong một ô cho tới khi sẵn sàng đem bán. Không như các hệ thống nhà kính khác, cây giống và cây trưởng thành không phải di chuyển xung quanh, do đó các hộp trồng cây sẽ tận dụng mọi milimet không gian bên trong.

   Vào thời điểm này, chỉ có một nông trại mini đang được đưa vào hoạt động tại một siêu thị đặc biệt, được dành riêng cho các đầu bếp và khách hàng mua sỉ. Tuy nhiên, công ty bình xịt kem đang có ý định sản xuất hàng loạt các mô hình như vậy để đưa vào nhiều hệ thống siêu thị hơn trước cuối năm nay. Bên cạnh việc tùng tiệm năng lượng và thân thiện với môi trường khi nó đã cắt giảm hoài tải từ trang trại đến các hệ thống phân phối, Infarm nói rằng hệ thống này sẽ thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

   Khách hàng có thể chọn lựa những loại rau cho mình ngay tại khu trang trại min

   “Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi thích từ các đầu bếp khi họ nhìn thấy các loại rau mà họ biết do họ dùng chúng mỗi ngày nhưng không biết chúng mọc và phát triển như thế nào”, Galonska nói. “Nó thực thụ vấn mọi người. Việc đi chợ và siêu thị thỉnh thoảng thật nhàm với bạn. Chỉ việc đến và chọn các thứ đã có sẵn. Tuy nhiên ở đây, bạn sẽ thấy một trang trại thực thụ - một nông trại trong siêu thị”.

   Những mô hình thí điểm đang tụ hội vào các loại rau sống và rau đặc sản, bao gồm cải xanh mizuna và wasabi. Tuy nhiên, Infarm cũng san sẻ những hộp như vậy có thể dùng để trồng các sản phẩm như cà tím, cà chua, ớt. sử dụng phối hợp với một app trên điện thoại giúp khách hàng có thể đặt loại rau họ muốn mua, khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm thay cho việc đến các cửa hàng nông phẩm địa phương và căng mắt ra để tìm sản phẩm bạn muốn.

   “Chúng tôi coi loại trang trại này như một dịch vụ”, Galonska san sớt. “Nó rưa rứa như thế giới phần mềm, nơi mà chúng ta bán công nghệ ở mức giá rẻ và sau đó cung cấp quờ quạng chi tiết và dịch vụ đi kèm như các phần mềm”.

   Infarm hy vọng rằng các siêu thị sẽ khai triển lắp đặt các trang trại mini trong thời kì sớm. Nếu ý tưởng này được đưa vào rộng rãi, nó có thể giúp thay đổi nghĩ suy của mọi người về việc phương pháp trồng rau giàn và nhiều phương pháp nông nghiệp trong thành phố không phải là một giải pháp hữu hiệu để tăng sản lượng và giảm ảnh hưởng so với nông nghiệp truyền thống.

   Phương pháp trồng rau trên giàn được ứng dụng nhiều tại các tỉnh thành lớn, nơi diện tích đất nông nghiệp gần như chơi tồn tại

   “Nếu bạn nhìn vào năm hoặc mười năm tới, bạn sẽ thấy sự phát triển của công nghệ trong nông nghiệp. Chúng ta sẽ thấy những mô hình nông nghiệp trên giàn có thể cho ra đời nhiều sản phẩm như gạo, đậu và vài loại trái cây”, Galonska nhận định. “Liệu nó có thể thay thế hoàn toàn nông nghiệp truyền thống?”. Có thể, nhưng vững chắc sẽ là một quá trình lâu dài để con người có thể đạt tới trình độ canh tác như vậy.

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG