Khác Phương pháp học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Tuyển sinh TC, CĐ, ĐH' bắt đầu bởi chau2509, 3/6/20.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tây Nguyên
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0973732052
 5. Địa chỉ:

  155/24 Hà Huy Tập - BMT (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  3/6/20, 0 Trả lời, 31 Đọc
 1. chau2509

  chau2509 Member

  Tham gia:
  28/2/20
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $75,671.63
  Nếu là người đã và đang học tiếng Nhật, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng 70% các văn bản, sách báo, tạp chí... tiếng Nhật đều sử dụng chữ Kanji. Vì vậy, như một điều tất yếu, việc học Kanji trở thành một điều vô cùng quan trọng cho tất cả các bạn khi học tiếng Nhật.
  Bên cạnh Hiragana và Katakana thì Kanji cũng là thành phần vô cùng quan trọng trong tiếng Nhật. tìm hiểu cách học Kanji hiệu quả nhất hiện nay nhé!

  1. Kanji là gì
  Kanji là chữ Hán cũng được sử dụng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật bên cạnh hai bảng chữ Hiragana và Katakana. Chữ Kanji mà người Nhật sử dụng hiện tại bao gồm chữ Hán du nhập từ Trung Quốc và chữ Hán do người Nhật sáng tạo ra.

  Lý do người Nhật sử dụng nhiều chữ Kanji như vậy là để khắc phục hiện tượng đồng âm khác nghĩa, và có thể rút ngắn độ dài của câu. Vì vậy, muốn sử dụng thành thạo tiếng Nhật, trước hết bạn phải học Kanji thật tốt đã.

  2. Phương pháp học Kanji hiệu quả
  2.1 Học Kanji bằng cách ghi nhớ hình ảnh
  Chúng ta biết rằng chữ Hán được sáng tạo ra dựa trên những liên tưởng, mô phỏng của người xưa về hình dáng sự vật, sự việc là những hình vẽ, phác thảo có thể nhìn thấy bằng mắt thường như: cây, cỏ, hoa, lá, chim muông, dụng cụ, sao, mặt trăng, mặt trời… Chính vì nguồn gốc ra đời của chữ Hán mà bây giờ chúng ta có thể học nhanh nó bằng cách gợi nhớ, liên tưởng. Hình ảnh bên ngoài ra sao thì chữ Kanji cũng được viết y như vậy.
  2.2 Học Kanji qua các câu chuyện
  Bản chất của chữ Hán là phối kết hợp giữa các bộ thủ. Một chữ Hán có thể được ghép lại từ nhiều bộ thủ. Học được cấu tạo của chữ Hán và biết cách phân tách nó ra thành nhiều thành phần nhỏ chắc chắn việc học Kanji của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó. Phương pháp này cũng là một phương pháp đặc thù chỉ có khi bạn học Kanji.

  Một ví dụ cho phương pháp trên mà bạn có thể tham khảo:
  Chữ “安” gồm các bộ Miên 宀 (mái nhà) và bộ Nữ 女 (đàn bà, con gái, phụ nữ)
  Để nhớ được từ Kanji này, bạn chỉ cần nhớ đơn giản rằng: “Người phụ nữ ở trong nhà thì rất an toàn.”
  Học tiếng Nhật ở BMT

Chia sẻ trang này