Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 21/1/16
   Đã xem: 141 lượt | Mã tin: 20696
   Số điện thoại: 0951688132
   Theo các cửa hàng kinh doanh ô tô, gần 2 tháng nay sức mua tăng cao. Riêng một số dòng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc thuộc phân khúc trung bình, hơn 2 tuần nay giá tăng 3-5% do thuế tiêu thụ đặc biệt tăng, phân khúc cao cấp một số dòng xe nhập khẩu tăng từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt một vài mẫu xe sang giá tăng trên 1 tỷ đồng/chiếc.

   * Xe sang tăng giá mạnh

   Khảo sát tại các showroom có xe nhập khẩu nguyên chiếc, một số dòng xe hạng sang, giá đã tăng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/chiếc. Cụ thể, Mercedes GLE 400 4Matic, giá tăng thêm hơn 200 triệu đồng so với trước và mức giá hãng niêm yết là hơn 3,5 tỷ đồng. Trong các dòng du nhập nguyên chiếc, 2 thương hiệu Mercedes-Benz và BMW tăng giá sớm, còn các dòng xe hạng sang của các thương hiệu khác cũng đang rục rịch điều chỉnh tăng giá. căn nguyên khiến giá xe sang nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh xuất phát từ Nghị định 108 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1-1-2016, đổi thay về cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt.

   xe toyota innova 2016

   Đại diện một công ty chuyên kinh doanh xe ô tô tại TP. Biên Hòa cho hay, chính sách mới đã khiến các doanh nghiệp du nhập xe ô tô loại sang phải chịu thuế thêm hơn 10% và hẳn nhiên phải tính vào giá bán xe. Hiện nay, các mẫu xe sang của BMW đã tăng thêm 49-650 triệu đồng/chiếc. Riêng xe thương hiệu Mercedes-Benz tăng thấp nhất 20 triệu đồng, cao nhất đến hơn 1 tỷ đồng.

   Bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ ô tô Kim Sơn (TP. Biên Hòa), cho biết: “Tuy có biến động về giá nhưng thị trường Đồng Nai khách mua xe tương đối ổn định, sức mua vẫn tăng khá tốt. Năm 2015, lượng xe doanh nghiệp bán ra tăng hơn 20% so với năm 2014”.

   Theo ông Huỳnh Tấn Thuyết, Phó giám đốc doanh nghiệp tư nhân Toyota Biên Hòa (TP.Biên Hòa), hiện sức mua ở các dòng xe vẫn khá tốt, đặc biệt gần 2 tháng lại đây khách mua xe tăng cao và năm 2015, lượng xe Toyota Biên Hòa bán ra tăng 15-20%.

   * Nhu cầu mua xe tải, bán tải tăng cao

   Với các dòng xe tải hạng trung, bán tải tại thị trường Đồng Nai đang bán khá chạy, lượng xe các showroom bán ra trong năm 2015 và nửa tháng đầu năm 2016 tăng 25-35% so với cuối năm 2014. Riêng xe bán tải, thị trường Đồng Nai xuất hiện 7 dòng xe, trong đó đa phần là nhập khẩu nguyên chiếc từ một số quốc gia, như: Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Giá các dòng xe này dao động từ 500-800 triệu đồng/chiếc. Xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước trong khối ASEAN hiện thuế giảm thêm 10%, xuống còn 40% nên dù thuế tiêu thụ đặc biệt có tăng, doanh nghiệp vẫn giữ giá hoặc chỉ tăng nhẹ, được khách hàng chọn lựa nhiều vì giá ổn định.

   “Mỗi tháng cửa hàng bán ra gần 100 xe tải và bán tải các loại, cốt yếu là xe của những thương hiệu nổi tiếng lắp ráp trong nước. Khách mua xe bán tải, xe tải hạng trung năm 2015 tăng 25-35% so với năm 2014 và từ đầu năm 2016 đến nay khách mua vẫn liên tục tăng cao” - ông Phạm Cát Tâm, phụ trách kinh dinh ở cửa hàng Isuzu thuộc Công ty TNHH dịch vụ thương mại ô tô Đạt Tấn Phát (TP.Biên Hòa), cho hay.

   Các dòng xe tải nhập khẩu từ Trung Quốc thời gian qua cũng bán khá chạy vì giá chỉ bằng 60-70% so với các dòng xe khác. Theo đó, một số chủ doanh nghiệp vận tải nhỏ, do khó khăn về vốn và để đáp ứng cho việc vận chuyển đúng tải trọng, các doanh nghiệp đành “bấm bụng” tạm mua xe tải Trung Quốc để dùng dù xe Trung Quốc không được đánh giá cao về chất lượng.
Tag cloud: Ô tô tăng giá, vẫn

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG