Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 9/9/16
   Đã xem: 69 lượt | Mã tin: 60684
   Số điện thoại: 01653060972
   Nội dung, trình tự tiến hành công việc kiểm định, bảo dưỡng máy nén khí

   1) rà chất lượng dầu bôi trơn cũ để tìm hiểu tình trạng làm việc và thay mới dầu bôi trơn cho MNK: Tháo nút xả đáy khoang dầu bôi trơn, lấy mẫu để rà độ bấn ( sư chuyển màu so với dầu gốc, sư đỏng căn, sư xuất hiên các mat kim loai.. Sư đọng nước. Trước khi rà dầu bôi trơn, phải dừng máy chí ít 15+20 phút, để dầu bôi trơn hồi về và lắng lại. Nếu dầu bôi trơn quá bẩn, có lẫn nước, và xuất hiện nhiều mạt kim loại, phải tim hiểu duyên do ở các bộ phận chuyển động và khắc phục chứng trước khi thay dầu mới.
   2) Tháo, rà và làm sạch phin lọc khí đàu vào máy nén khí: Tháo phàn tử lọc ra, làm sạch bằng cách hút chân không hoặc rửa sạch tong nước ngọt pha chất tẩy rửa với nồng độ thấp. Sau đó, làm khô bằng khí nén khô,sạch và lắp lại.
   3) kiểm tra độ căng của các dây đai truyền động và điều chỉnh chúng khi cần thiết: Nếu dây đai lỏng, sẽ dẫn đến sự trượt làm mòn, cháy làm hỏng chúng. Nếu dây đai quá căng có thể dẫn đến sự quá tải cho các ổ bi đỡ trục và động cơ điện.Có thể kiểm tra độ căng bộ dây đai truyền động theo kinh nghiệm, nhưng chính xác nhất là sử dụng lực kế (kiểu lòxo), theo các bước sau :
   Đặt lực kế (kiểu lòxo) tại điểm giữa khoảng vượt nhánh dẫn động và tác động một lực(kéo) vuông góc với phương chuyển động của nhánh này,vừa đủ cho 2 dây đai truyền động biến dạng, làm dịch chuyển (theo phương vuông góc với nhánh dẫn động) điểm đặt lực một khoảng bằng 1/64 chiều dài khoảng vượt nhánh dẫn động.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Khi các dây đai biến dạng đến mức cần thiết, xác định chỉ số đo trên lực kế và
   4) Kiểm ừa bằng tay các van an toàn cấp 1-2 và bình chứa khí nén để đảm bảo chắc chắn chứng không bị kẹt. Ngoài ra, van an toàn MNK và bình còn được kiểm tra hiệu chuẩn định kỳ 6 tháng/lần theo lịch riêng.
   5) Làm sạch bên ngoài các cánh tản nhiệt của bộ phận làm mát trung gian (nối từ đàu ra cấp 1 đến đầu vào cấp 2), két tản nhiệt và bề mặt tản nhiệt của các xilanh cấp 1- 2.
   6) Tháo, kiểm ừa, làm sạch các cụm van và thay thế lá van khi càn thiết:
   -Tháo các đầu nắp cấp 1& 2.
   -Tháo các tấm tấm đế, trên đó lắp đặt cụm van hút (dạng van lá: cấp 1-9 lá; Cấp 2- 5 lá; và cụm van xả (dạng đĩa); Tách rời các chi tiết của cụm van.
   -Ngâm, rửa bít tất tong dầu DO sạch.Thổi sạch chứng máy hút bụi bằng khí nén khô,sạch. Sau đó kiểm tra các bề mặt làm kín của chúng, nếu phát hiện có khyết tật,sứt mẻ hư hỏng, phải thay thế.
   -Thay mới đệm làm kín các bề mặt trên và dưới tấm đế lắp ráp các cụm van.
   -Lắp lại theo trình tự ngược với khi tháo. Lực siết một số chi tiết quan trọng
   7) Phối hợp với bộ phận TĐH&ĐL kiểm tra sự tác động của công tắc bảo vệ mức dầu bôi trơn thấp,bằng cách xả gần hết dầu trong cacte và khởi động thử máy nén khí. Nếu máy chạy thi công tắc bảo vệ mức dầu bôi trơn thấp không làm việc, càn phải kiểm tra cơ cấu phao và yêu càu bộ phận TĐH&ĐL sửa sang khắc phục ngay. Nếu máy không khởi động được tức là công tắc bảo vệ mức dầu bôi trơn thấp có tác động.
   8) Đưa máy nén khí vào vận hành thử để kiểm tra, theo dõi tiếng ồn, độ rung của MNK bằng cách lắng nghe, quan sát, nếu phát hiện có sự bất thường phải ngay lập tức dừng máy, tim hiểu duyên cớ và biện pháp khắc phục.
   9) kiểm tra sự rò ri khí nén ở các kết cấu nối ghép bằng nước xà phòng.
   Kết thúc công việc, kiểm định, bảo dưỡng máy nén khí
   Những người thực hiện nhiệm vụ bảo trì kết hợp với người chịu trách nhiệm về vận hành đưa máy nén khí vào chế độ làm việc bình thường (làm việc ở chế độ tự động). Ghi chép lại các điều chỉnh, bổ sung, sửa sang và các thông số kỹ thuật của trạm theo yêu càu đã nêu trong “Phiếu bảo dưỡng và nghiệm thu thiết bị”.
   Những người thực hiện nhiệm vụ bảo trì có trách nhiệm thu dọn máy hút bụi Lavor nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ sau khi Kết thúc công việc.
   Những người thực hiện nhiệm vụ bảo trì bẩm kết quả với KST/KS Cơ khí chịu trách nhiệm bằng “Phiếu bảo dưỡng và nghiệm thu thiết bị” với các chữ ký xác nhận.
   KST/KS Cơ khí có trách nhiệm cập nhật thêm các thông tin cần thiết theo yêu cầu của “Phiếu bảo dưỡng và nghiệm thu thiết bị” rồi tiến hành thủ tục bàn giao thiết bị cho người chịu trách nhiệm vận hành.
   KST/KS Cơ khí có trách nhiệm cập nhật các thông tin càn thiết về công tác bảo trì đã thực hiện vào lịch thiết bị theo quy định.
   § Kiểm định máy nén khí theo các hình thức:
   § Kiểm định máy nén khí lần đầu
   § Kiểm định máy nén khí định kỳ
   § Kiểm định máy nén khí bất thường

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG