Click để ủng hộ chúng tôi
  1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

    » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
    » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
    » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
  2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

    » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
    » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
    » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
    1. Chia sẻ trang này

      Đăng lúc: 11/9/19
      Đã xem: 12 lượt | Mã tin: 196830
      Số điện thoại: 0970059478
      Những giống cà phê phổ biến tại Việt Nam
      By EPICURE tin tưởng.# Chức năng bình luận bị tắt
      Ở Việt Nam, cà phê được trồng rộng rãi ở các vùng Tây Nguyên và một số vùng núi phía Bắc. Cà phê Việt Nam rất đa dạng về chủng loại, mỗi giống cà phê lại mang đến một hương vị cà phê khác nhau. Cùng chúng tôi điểm qua một số giống cà phê được trồng ở Việt Nam nhé.rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

      1. Cà phê Arabica
      Chủng cà phê Arabica có hạt hơi dài, ở Việt Nam có 3 chủng Bourbon, Typica, Catuai và Catimor.

      Sự khác biệt của Arabica nằm ở cách chế biến. Người ta thu hoặc quả cà phê Arabica rồi lên men bằng cách ngâm nước cho nở, sau đó rửa sạch và đưa vào sấy. Cà phê Arabica mang hương vị chua thanh, đắng nhẹ, khi pha có màu nâu nhạt, trong trẻo màu hổ phách. Thành phần của Arabica có ít cafein và mang nhiều hương thơm. Đây là nguyên liệu chính của các hãng cà phê lừng danh nhất thế giới.

      1.1. Typica
      Typica là giống cà phê lâu đời nhất trên thế giới, nó chính là chủng cà phê đầu tiên được tìm ra. Hương vị của Typica rất được ưa thích bởi vị đắng pha ngọt, hòa quyện cùng vị chua thanh.

      Typica có hình nón cao khoảng 3,5 – 4m, thân chính mọc thẳng, mọc xiên là nhiều nghiêm đường. hiện thời, Typica được trồng nhiều nhất ở Cầu Đất (Đà Lạt) với sản lượng khoảng 3 tấn nhân cà phê/ năm. Do năng suất của Typica rất thấp nên từ 2001, khi giá cà phê tại Việt Nam xuống cực thấp, người ta bắt đầu chặt đi Typica và thay thế bằng những giống cà phê mang lại năng suất cao hơn. Ngày nay, để có được cà phê Typica thuần chủng tại Việt Nam khá khó khăn và sản lượng hết sức hạn chế.

      1.2. Bourbon
      Bourbon xuất xứ từ một hòn đảo Pháp, được đưa vào Việt Nam từ 1875. Giống cà phê này được trồng ở độ cao 1000 – 2000m và có năng suất cao hơn Typica từ 20-30%, với chất lượng cà phê tạo ra tương đương với Typica.

      Cà phê Bourbon tùy thuộc vào từng chủng cụ thể mà khi chín có màu sắc khác nhau: vàng, cam, đỏ,… Loại cà phê này chứa một hàm lượng axit hữu cơ phong phú, có vị chua thanh, mùi thơm quyến rũ và hương vị hấp dẫn, hậu vị chua thanh khiến nhiều người mê đắm. Đây cũng được coi là giống cà phê thơm ngon hàng đầu của Việt Nam.

      1.3. Catimor
      Catimor là giống cây được lai tạo ở Bồ Đào Nha, nhập cảng vào Việt Nam từ năm 1984. Catimor thuộc giống cà phê cây thấp, cành có đốt ngắn, có thể trồng với mật độ dày, cây trưởng thành sớm. Giống cà phê này được lai tạo để có thể kháng bệnh gỉ sắt, loại bệnh làm cà phê bị rụng lá dẫn tới năng suất thấp và không ổn định. Thêm vào đó, Catimor có tán lá mọc che kín thân, hạn chế được sự phá hoại của sâu đục thân. Nhờ vậy, đây là giống cà phê cho năng suất cao, bằng hoặc hơn các giống cà phê thương nghiệp khác.

      Cà phê Catimor có mùi thơm nồng nàn, giá xuất cao tuy nhiên chất lượng cà phê kém hơn so với các giống Arabica thuần chủng khác. giờ Catimor là giống chiếm phần đông sản lượng cà phê Arabica tại Việt Nam, được trùng tụ tập ở các vùng Sơn La, Điện Biên, Lâm Đồng,…

      1.4. Catuai
      Catuai là một giống cà phê lai tạo, được nhập cảng vào Việt Nam từ những năm 1980. Giống cà phê này có thân lùn, có khả năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên. Quả cà phê Catuai khi chín có màu vàng hoặc đỏ, nhân đốn dạng tròn. Cà phê quả vàng có hương vị đặm đà hơn so với quả đỏ.

      2. Robusta
      Robusta là giống cà phê ngon nhất của vùng đất Tây Nguyên. Điều đặc biệt của Robusta là ở mỗi chất đất khác nhau, Robusta lại mang đến hương vị khác nhau. Robusta được trồng ở độ cao dưới 600m, hợp với nhiều loại địa hình nên được trồng rộng rãi, chiếm ⅓ sản lượng cà phê tiêu thụ trên thế giới.

      Hạt cà phê Robusta nhỏ hơn so với Arabica, khi không cần lên men mà sấy trực tiếp, nên vị đắng của Robusta chiếm đốn, khiến các giáo đồ cà phê nhớ mãi không quên.rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

      Robusta có 2 dòng:

      Robusta Sẻ
      Đây là dòng Robusta thuần chủng, chất lượng đượm đà hơn các dòng cao sản, hạt nhỏ nhưng kết cấu chắc và nặng.

      Robusta Cao Sản
      Dòng Robusta cao sản có sản lượng lớn và năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt nhưng chất lượng không ngon bằng dòng Robusta thuần chủng, được dùng để chiết xuất axit chlorogenic hoặc làm cà phê hòa tan.

      nguồn từ : https://sicafehat.com/

      Bạn cần mua cà phê hạt rang mộc giá sỉ có thể ghé website sicafehat.com để tham khảo thêm

      hotline 0929 899 998
Tag cloud: cà phê, cafe

Chia sẻ trang này


 
    • Thống kê - Rao Vat Gia Re | Mua Ban gia re | Rao Vat Mua Ban Hieu Qua | Dang Tin Mien Phi | Rao Vat | Mua bán | Quảng Cáo | Đăng Tin | Rao vặt miễn phí nhanh nhất - muare30s.com
      Chủ đề: 197,330  Bài viết: 260,175  Thành viên: 40,537 
      Chào mừng huydai1994 đã gia nhập Mua bán Online.
  • Duy trì trạng thái đăng nhập
    Bạn đã quên mật khẩu?
    Đăng ký
    LÊN ĐẦU TRANG