Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 9/9/16
   Đã xem: 68 lượt | Mã tin: 60685
   Số điện thoại: 0912839718
   Mùa khô, đặc biệt cảnh giác bệnh viêm giác mạc

   Viêm loét giác mạc là một trong những bệnh hiểm nguy, dễ gặp và thường để lại di chứng nặng nề như sẹo giác mạc, teo nhãn, lồi mắt cua, giảm nhãn quan, mù lòa... Mổ cườm khô   Việt Nam thuộc vùng khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới gió mùa, chủ yếu sinh sản nông nghiệp nên có thể gặp “thủ phạm” gây bệnh loét giác mạc mọi lúc, mọi nơi. Vào mùa khô, nguy cơ viêm loét giác mạc càng tăng cao. Mổ cườm khô   Đến khám tại Bệnh viện Mắt trung ương, chị Thanh Mai (Thanh Trì, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân bị bệnh về mắt vì lý do không ngờ nhất. Dù còn rất trẻ nhưng mắt chị nhìn không được rõ. Chị kể, 3 năm trước trên đường đi học về, chị bị bụi bay vào mắt. Theo phản xạ tự nhiên chị lấy tay dụi mắt, càng dụi càng không mở mắt ra được. Về đến nhà mắt đã đỏ hoe, cảm giác nóng rát, nhỏ thuốc nhỏ mắt thì thấy xót như bị cào xé. Mổ cườm khô   Liên tục nhỏ mắt trong suốt 2 tuần, đến khi không chịu thêm được, chị đến viện khám thì mới biết mắt bị thương tổn nặng, vết thương nhiễm trùng dẫn đến viêm loét giác mạc, cần theo dõi điều trị.

   Mất thời kì dài điều trị các vết trầy xưới cũng lành lại. Tuy nhiên, nhãn lực thì giảm hẳn, chị nhìn mọi vật đều mờ mờ, ảo ảo, không rõ ràng, lúc nào cũng như có màn sương móc che trước mắt, liên tục cảm thấy ngứa và chảy nước mắt. Từ đó, cũng do chủ quan mà chị không chữa triệt để để bệnh ngày càng nặng thêm.   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí   Vào mùa khô, nguy cơ viêm loét giác mạc càng tăng cao.


   Phòng bệnh là quan yếu   Chị Mai là một trong những trường hợp điển hình mắc viêm loét giác mạc do chủ quan. Ngoài ra, có nhiều nguyên nhân gây viêm loét giác mạc như do vi khuẩn, nấm, amip hay virus, nhiễm trùng do chấn thương hoặc từ các bệnh về mắt như lông quặm không được điều trị, hở mi… Thậm chí, một số sai trái khi dùng kính mắt, thuốc nhỏ mắt cũng có thể làm giác mạc bị viêm loét.   Bác sĩ Phạm Ngọc Đông, trưởng khoa Kết - Giác mạc, Bệnh viện mắt Trung ương khẳng định: Giác mạc là một mảnh mô trong suốt nằm phía trước con ngươi nên rất dễ gặp chấn thương. Viêm giác mạc là một bệnh lý nguy hiểm, một trong những nguyên cớ gây mù mắt chiếm tỷ lệ khá lớn, thậm chí có trường hợp dẫn tới thủng giác mạc phải bỏ nhãn cầu. Thực tế hiện thời có tới hàng trăm nghìn người bị mù 2 mắt do bệnh lý giác mạc.   Khi giác mạc bị viêm loét, người bệnh sẽ thấy mắt đau nhức mắt dữ dội, chảy nước mắt, sợ ánh sáng, mi mắt nhắm chặt lại, mắt nhìn mờ, đỏ mắt, thậm chí có mủ trắng ở trước tròng đen của mắt   Bác sĩ nhận định viêm loét giác mạc là bệnh có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên, cần phát hiện sớm, xác định nguyên do gây viêm loét, có phương pháp điều trị hiệp, kịp thời thì việc điều trị mới có kết quả tốt, tránh các biến chứng gây tổn hại nhãn quang.

Chia sẻ trang này


 
  • Thống kê - Rao Vat Gia Re | Mua Ban gia re | Rao Vat Mua Ban Hieu Qua | Dang Tin Mien Phi | Rao Vat | Mua bán | Quảng Cáo | Đăng Tin | Rao vặt miễn phí nhanh nhất - muare30s.com
   Chủ đề: 163,319  Bài viết: 220,988  Thành viên: 36,959 
   Chào mừng laptoplesonSEO đã gia nhập Mua bán Online.
 • Duy trì trạng thái đăng nhập
  Bạn đã quên mật khẩu?
  Đăng ký
  LÊN ĐẦU TRANG