Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 20/1/16
   Đã xem: 102 lượt | Mã tin: 20587
   Số điện thoại: 01667886734
   Dây dẫn điện trong nhà không được sử dụng dây dẫn trần mà phải dùng dây dẫn với bọc phương pháp điện chất lượng phải chăng.
   Cỡ dây dẫn điện được sắm sao cho sở hữu đủ khả năng tải mẫu điện tới các dụng cụ điện mà nó cung cấp, không được dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ vào những dụng cụ điện mang công suất quá lớn để giảm thiểu gây hoả hoạn cháy nhà. Người dùng điện mang thể tham khảo bảng phụ lc một để ưụớc lượng loại điện tiêu thụ của các dụng cụ dùng điện trong nhà và bảng phụ lục 2, ổ cắm để mua cỡ dây dẫn điện đúng tiêu chuẩn.
   Lắp đặt dây dẫn trong nhà thường đặt trên sứ kẹp, puli sứ hoặc luồn trong ống bảo vệ, ống này thường làm cho bằng nhựa.
   Khoảng phương pháp giữa 2 sứ kẹp hoặc 2 puli sứ kề nhau không cần quá lớn, đảm bảo sao cho khoảng cách giữa dây dẫn và vật kiến trúc (tường, trần nhà…) không nhỏ hơn 10mm.
   lúc nối dây dẫn điện phải nối so le và sở hữu băng cách điện quấn ở bên cạnh mối nối (nhất là chiếc dây đôi).
   Dây dẫn điện xuyên qua tường, mái nhà phải đặt trong ống sứ bảo vệ. ko được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà.
   Khoảng phương pháp từ các sứ bí quyết điện đỡ đầu dây dẫn điện vào nhà tới mái nhà không được nhỏ hơn 2m.
   Cầu dao điện, công tắc điện:
   – phải đặt ở vị trí thao tác dễ dàng, phía dưới không để vật vướng mắc, chỗ đặt nên nhiều và đủ sáng, bảo đảm lúc cần thiết đóng, cắt điện được nhanh chóng, kịp thời.
   – Được lắp trên bảng gỗ nhỏ, và được bắt chặt vào tường hay cột nhà, vị trí thông minh nhất để gắn bảng gỗ là bí quyết mặt đất khoảng chừng 1,5m.
   O cam cần mang nắp che an toàn. Nắp che sở hữu tác dụng đề phòng tai nạn về điện khi ta vô ý va chạm vào và hạn chế tia hồ quang điện phóng ra khi đóng, cắt điện.
   Đường dây chính trong nhà và mỗi đường dây phụ cũng như mỗi đồ dùng điện trong nhà buộc phải đặt cầu chì bảo vệ cái mang nắp che.
   Để ngăn ngừa sự cố do điện gây ra, người sử dụng đã quen có việc dùng cầu dao tự động (circuit breaker-CB) thay thế cho dòng cầu dao cổ điển vốn không được an toàn. Tuy nhiên, trong công tác lắp đặt đòi hỏi bắt buộc tuân thủ vài nguyên tắc cơ bản. Trước lúc lắp CB, bắt buộc thống kê đa số công suất tiêu thụ điện của vật dụng để biết được cường độ cái điện tối đa là bao nhiêu. khi tính toán bắt buộc chú ý đến cả giả dụ phụ tải nâng cao chiếc ở trạng thái khởi động, ví dụ như ở máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, mô tơ bơm nước… sắm loại CB yêu thích, tức là số ampe ko quá cao so mang kết quả đã tính toán. CB phải được bắt vít vững chắc vào bảng điện và có nắp đậy. Đầu line in ở phía trên, đầu load ở phía dưới. lúc đấu dây thì nguồn AC được gắn vào các cọc line in, đầu ra cho phụ tải gắn vào các cọc load. ko bắt buộc gắn ngược lại vì dễ tạo ra nguy hiểm lúc sửa chữa. Dây nóng buộc phải đấu vào cọc L, dây nguội vào cọc N. Xét về thực tế thì CB chiếc thông thường sẽ tự động cắt điện chỉ lúc nào bị đoản mạnh hoặc quá tải. trường hợp thiết bị điện bị rò rỉ thì CB không tự ngắt điện được vì ko ở trong tình trạng mạch kín. nếu sở hữu khả năng tài chính thì bạn hãy gắn CB với tất nhiên chức năng chống điện giật, mức độ an toàn sẽ được nâng cao lên siêu cao. với những hộ gia đình có mạng lưới điện 3 pha để phục vụ cung cấp, lúc phải lắp CB mẫu 4 cực thì ko được cấp dây nóng trang bị hai vào cọc N để phân bổ cho 1 nhánh phụ tải nào khác. Đây là trường hợp người dùng muốn tiết kiệm mức giá phải đã đấu trực tiếp dây nguội, còn dây nóng thì cho chạy qua CB. Thực ra thì ban đầu cũng sở hữu vài chiếc CB được nhà cung ứng lắp lưỡng kim nhiệt ở cả 2 nhánh L và N. Nhưng về sau, để hạ giá tiền sản phẩm nên đa số chỉ gặp dòng sở hữu lưỡng kim nhiệt bảo vệ nằm ở nhánh L, còn nhánh N thì chỉ sở hữu thanh đồng di động để tiếp xúc sở hữu cọc cố định lúc CB được bật lên. trường hợp sơ ý lắp dây nóng trang bị hai vào cọc N để điều khiển song song 2 vật dụng nào ấy thì siêu tai hại. lúc xảy ra sự cố chập điện ở nhánh N thì siêu dễ gây cần tình trạng hỏa hoạn do cháy dây dẫn điện, bởi khi đó CB đã hoàn toàn mất tác dụng bảo vệ.
   Dây chảy của cầu chì bảo vệ phải thích hợp với công suất dùng bảo đảm khi mang chạm chập điện (nên nhớ rằng dây chảy ko phải để bảo vệ người khỏi bị điện giật). buộc phải lắp đúng tiêu chuẩn quy định, thí dụ như trong mạch điện một pha (1 dây nóng và một dây nguội) thì bắt nên đặt cầu chì trên dây nóng. giả dụ cả 2 dây điện đều là dây nóng (2 dây pha) thì bắt nên đặt cầu chì trên cả 2 dây.
   Ở những nơi ẩm ướt, đặc trưng trong phòng tắm, ko đặt ổ cắm điện, công tắc điện, không kéo dây điện qua nơi này. Đối có phòng tắm giặt, chỗ đặt công tắc điện an toàn hơn cả là ở mé không tính cửa phòng, kề khung cửa phía không sở hữu bản lề.
   nếu các cầu dao điện, công tắc, ổ cắm điện bị hư hỏng phải thay thế ngay, vì giả dụ không, tất cả người siêu dễ chạm buộc phải những phần dẫn điện.
   phải buộc phải giải thích và giáo dục trẻ em hiểu và không được đưa những dây kim chiếc, đinh sắt hoặc đút ngón tay vào ổ cắm điện.
   không bao giờ đóng, cắt cầu dao, công tắc… khi tay còn ướt vì nước ở bàn tay với thể chảy vào những bộ phận có điện trong cầu dao, công tắc và sẽ truyền điện ra khiến người bị điện giật.
   Tuyệt đối ko được dùng ngón tay để thử xem với điện hay ko mà bắt buộc dùng bút thử điện hạ thế hoặc để bóng đèn để xác định.
   Chỉ được phép sử dụng những thiết bị điện và khí cụ điện đã được nối đất, nối không bảo vệ an toàn.
   Nối đất bảo vệ, tác dụng:
   – Nối đất bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim chiếc của đồ vật điện lúc bình thường không mang điện có vật nối đất bằng sắt, thép chôn dưới đất.
   – Nối đất bảo vệ được áp dụng trong mạng 3 pha mang trung tính bí quyết , sở hữu tác dụng khiến cho loại điện lúc chạm vỏ – do lớp phương pháp điện bị hỏng (chập mạch 1 pha), sẽ truyền xuống đất nhờ dây dẫn nối liền vỏ vật dụng với vật nối đất. lúc chạm vào vỏ đồ vật như vậy, thân người sẽ coi như mắc song song mang vật nối đất mang điện trở rất nhỏ vì vậy sẽ khiến giảm trị số cái điện đi qua người cần không còn gây nguy hiểm.
   Nối ko bảo vệ, tác dụng:
   – Nối ko bảo vệ là sử dụng dây dẫn điện nối vỏ kim cái của đồ vật điện khi bình thường ko với điện mang dây trung tính đã nối đất của lưới điện.
   – Nối không bảo vệ áp dụng trong mạng 3 pha 4 dây, lúc với mẫu điện chạm vỏ thứ, sẽ tạo ra chiếc điện ngắn mạch một pha khiến đứt cầu chì hay làm cho công tắc tự động ngắt điện ở đoạn mạch của mạng điện hay vật dụng hư hỏng với thời gian ngắn mạch nhỏ nhất. Để đảm bảo sự bảo vệ được liên tục ngay cả trong trường hợp dây trung tính bị đứt, buộc phải thực hiện nối đất rộng rãi lần (lập lại) và nhất thiết phải nối đất ở cuối lưới điện.

Chia sẻ trang này


 
  • Thống kê - Rao Vat Gia Re | Mua Ban gia re | Rao Vat Mua Ban Hieu Qua | Dang Tin Mien Phi | Rao Vat | Mua bán | Quảng Cáo | Đăng Tin | Rao vặt miễn phí nhanh nhất - muare30s.com
   Chủ đề: 162,898  Bài viết: 220,463  Thành viên: 36,906 
   Chào mừng marke đã gia nhập Mua bán Online.
 • Duy trì trạng thái đăng nhập
  Bạn đã quên mật khẩu?
  Đăng ký
  LÊN ĐẦU TRANG