Hướng dẫn các biện pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Thảo luận trong 'Điện gia dụng' bắt đầu bởi lechikien293, 21/10/20.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0705006509
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  21/10/20, 0 Trả lời, 48 Đọc
 1. lechikien293

  lechikien293 New Member

  Tham gia:
  6/2/20
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,692,137.55
  Tiết kiệm điện sẽ giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho việc sử dụng điện của các hộ gia đình. Bên cạnh đó, tiết kiệm điện còn là cách góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách sử dụng điện tiết kiệm nhất mà các bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay nhé.

  Hãy sử dụng các thiết bị cảm biến chuyển động

  Thiết bị cảm biến chuyển động hiện đang rất phổ biến bởi sự tiện lợi và hiệu quả của nó. Nếu bạn hoặc các thành viên trong gia đình thường xuyên quên tắt đèn, tắt điện khi ra ngoài thì sử dụng thiết bị này sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện việc đó. Nhờ có thiết bị này mà các thiết bị điện sẽ được tắt khi không sử dụng đến. Qua đó, giúp các hộ gia đình tiết kiệm được tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

  Không được để các thiết bị tiết kiệm điện ở trạng thái chờ

  Một sai lầm dẫn đến tốn điện của các hộ gia đình là để các thiết bị điện ở trạng thái chờ. Nhiều người cho rằng các thiết bị ở trạng thái chờ sẽ không thể gây tốn điện. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc đó vẫn làm hao tốn điện năng. Chính vì thế, hãy rút phích điện, cũng như ngắt nguồn điện của các thiết bị khi không sử dụng nhé.

  Sử dụng đèn led tiết kiệm điện

  Nếu các bạn vẫn chưa sử dụng đèn led cho gia đình thì hãy cân nhắc các bóng đèn thông thường bằng đèn led nhé. Đèn led có hiệu suất chiếu sáng tốt nhất hiện nay nhưng lại hao tốn điện năng ít nhất đấy.

  Tận dụng gió và ánh sáng tự nhiên

  Hãy tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời cũng những luồng gió tự nhiên để tiết kiệm điện bằng cách mở các cửa sổ trong căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, khi mở cửa sổ, sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên thông thoáng hơn, giúp diệt khuẩn hiệu quả.

  Sử dụng các thiết bị có dán nhãn xác nhận tiết kiệm điện

  Các thiết bị được dán nhãn xác nhận tiết kiệm điện sẽ được kiểm chứng và được sản xuất trên các công nghệ giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Các thiết bị này sẽ có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn rất nhiều so với những thiết bị không được dán nhãn. Chính vì thế mà các bạn nên cân nhắc sử dụng các thiết bị này nhé.

  Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện thông minh

  Thiết bị tiết kiệm điện thông minh nổi lên như một thiết bị giúp hỗ trợ tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất cho các hộ gia đình. Cách sử dụng thiết bị này cũng vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần cắm nó vào bất cứ ổ cắm điện nào là có thể sử dụng được ngay. Với thiết bị này sẽ giúp ổn định các dao động điện từ. Qua đó, giúp cải thiện chất lượng đầu ra của dòng điện. Nhờ vậy mà các bạn có thể tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ.

  Sử dụng điện năng lượng mặt trời

  Sử dụng điện năng lượng mặt trời là một trong những cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời vẫn còn khá cao. Sử dụng hệ thống điện mặt trời là một giải pháp bền vững.

  Đó là các cách tiết kiệm điện vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả. Các bạn nên cân nhắc để áp dụng cho gia đình mình nhé.
  Nguồn tham khảo:
  https://tietkiemdiennang.net/bi-quyet/cac-bien-phap-su-dung-tiet-kiem-dien-nang-179.html

Chia sẻ trang này