Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 8/4/16
   Đã xem: 75 lượt | Mã tin: 30662
   Số điện thoại: 0983665932
   Tuổi thọ của pin trên thiết bị di động phát triển nhàng nhàng 5% một năm, riêng Apple, sau 9 năm ra iPhone, pin mới chỉ cải thiện thêm 22%.


   Những chiếc điện thoại di động được ra mắt đầu thế kỷ 21 có thể hoạt động vài ngày liên tiếp mà không cần sạc. Tuy nhiên, giờ đây điều này không còn tồn tại. dù rằng smartphone đã cải tiến rất nhiều về thiết kế và tính năng phần mềm, tuổi thọ pin vẫn là một vấn đề gây đau đầu cho những ai đang sử dụng điện thoại sáng ý.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Tại Triển lãm MacWorld được tổ chức tháng 1/2007, cố lãnh đạo Steve Jobs đã chính thức trình làng phiên bản iPhone trước tiên. Chỉ sau 15 tháng, doanh số bán iPhone đời đầu đã chạm mốc 6,1 triệu chiếc. Hơn 9 năm đã trôi qua với sao sự đổi thay trong các thế hệ iPhone, với phiên bản mới nhất là iPhone 6s ra mắt năm ngoái tốc độ hoạt động nhanh gấp 16 lần phiên bản iPhone trước hết nhưng tuổi thọ pin của nó chỉ cải thiện 22% - đủ để người dùng dùng iPhone một ngày mà không cần sạc.

   Theo trang The Telegraph, duyên cớ của sự chậm cải tiến này là từ công nghệ pin Lithium-ion (gọi tắt là Li-ion). Chính thiết kế đơn giản của pin Li-ion đã tạo ra chướng ngại cho các nhà khoa học trong con đường cải thiện tuổi thọ pin cho smartphone. Khi một bộ pin Li-ion được sạc, các phân tử sẽ chạy theo một quỹ đạo hình tròn xung quanh những điện cực âm. Nhờ những điện cực âm này, các i-ôn sẽ được tạo ra phê duyệt dung dịch chất điện phân. Quá trình này từ đó sẽ sản xuất ra những phân tử giúp máy điện thoại hoạt động.

   Để cải thiện tuổi thọ của một loại pin, thành phần hóa học của máy xay sinh tố công nghiệp nó cần được biến đổi. Nhưng do thành phần hóa học của pin Li-ion khá đơn giản, nên việc này trở thành hết sức khó khăn. thực tại thống kê cho thấy, mặc dầu các doanh nghiệp công nghệ lớn trên thế giới đã dồn nhiều nguồn lực, nhưng tuổi thọ pin smartphone bây giờ chỉ tăng nhàng nhàng 5% một năm. Nhiều nhà khoa học nhận định, cách tốt nhất để tăng con số 5% là mở mang kích thước của pin và thiết bị di động. Nhưng điều này lại đi trái ngược với thiên hướng sản xuất của các hãng công nghệ và thị hiếu của người dùng điện thoại thông minh.

   Vậy đâu là những giải pháp khả thi?

   Pin Li-ion trên smartphone LG G3.   Năm ngoái, các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Cambridge (Anh) đã sáng tạo thành công một công nghệ pin mới có tên “Lithi không khí”. Công nghệ pin này sử dụng các phân tử được tạo ra từ khí ô-xy thay vì những biện pháp nhân tạo và do vậy có tuổi thọ gấp 10 lần pin Li-ion. Nếu “Lithi không khí” được đưa vào dùng, một chiếc ô tô điện có thể chạy thẳng từ London đến Edinburgh (Scotland) sau một lần sạc đầy.

   Tuy nhiên, phát minh của các nhà khoa học đến từ đại học Cambridge được đánh giá là không bền vững vì công nghệ pin của họ chẳng thể chịu được nhiều lần sạc lại liên tiếp. Vào nửa đầu tháng 1 năm nay, nhóm nghiên cứu đến từ phòng thí nghiệm Argonne (Mỹ) công bố họ đã phát minh ra công nghệ pin mang tên “Lithi-peoxit”, hứa hẹn sẽ giải quyết những vấn đề của “Lithi không khí”. Tuy nhiên, toàn bộ những gì biết về “Lithi-peoxit” là cần khoảng 10 năm nữa loại pin này mới được áp dụng đại trà trên thị trường.

   Thay vì cải thiện tuổi thọ pin, nhiều công ty đang tụ hợp vào cải thiện cách mà cung cấp năng lượng cho nó. Công ty công nghệ Intelligent Energy mới đây cho biết họ đang phát triển công nghệ pin sử dụng những tế bào hydro chất đốt. Những tế bào này sẽ tự động được bàn bạc khi cấp thiết và do vậy không cần cắm sạc lại. Intelligent Energy hẹn, một khi công nghệ của mình được hiện thực hóa, nó sẽ cung cấp đủ năng lượng để cho một chiếc smartphone và một phi cơ không người lái hoạt động tuần tự trong một tuần và vài giờ liên tục. Henri Winand, CEO của Intelligent Energy tiết lộ, công nghệ pin dùng tế bào chất đốt có thể có mặt trên thị trường trong 18 tháng nữa.

   Thay vì nỗ lực tạo ra những bước đột phá, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đang tụ hội vào phát triển công nghệ sạc không dây và sạc nhanh, giúp sạc 60% pin điện thoại chỉ trong nửa giờ. Mới đây, tập đoàn Huawei của Trung Quốc thậm chí đã trình làng một công nghệ sạc pin siêu tốc, cho phép sạc 48% pin chỉ trong 5 phút.

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG