Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 10/11/15
   Đã xem: 119 lượt | Mã tin: 10701
   Số điện thoại: 0981200511
   phần nhiều học trò cho rằng môn toán khó nhất ,nhưng những học sinh học tốt môn toán lại cho rằng học toán dễ nhất.

   Trong thời kì gia sư dạy toán hà nội cho các em học trò cấp 2, và ngày nay là 1 học trò lớp 8, em có rút ra được 1 số kinh nghiệm nho nhỏ để giúp các em học môn toán lớp 8 dễ dàng hơn ,đạt kết quả tốt hơn.

   Môn toán là một môn theo đòi hỏi nhiều thời kì, nên các em nên dành nhiều thời kì cho nó. Môn toán là một chuỗi mắt xích,các tri thức liên quan chém đến nhau. Toán lớp 8 được chia làm 2 phần đại số và hình học. Khi học toán 8 các em cần nắm vững kiến thức đã được học ở lớp 6 và 7. Toán có rất nhiều kiến thức can hệ mà nếu ta không nắm vững thì sẽ không làm tốt được bài tập lớp 8. Đặc trưng của môn toán là các em không phải học thuộc lòng,điều quan yếu là các em phải hiểu và nắm chắc các định nghĩa ,các tính chất,các công thức ,các định , các hệ quả. Để nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa định lý các em phải làm nhiều bài tập,trăm hay không bằng tay quen. Để hiểu một bài toán ta cần phải nhớ các tri thức căn bản chứa đựng trong các định nghĩa định lý.

   Ở phần đại số lớp 8, các em phải tính rất nhiều và thế rất dễ nhầm lẫn dấu khi cộng trừ nhân chia. Sai 1 chỗ sẽ dẫn đến sai cả bài. Các em phải học thuộc những hằng đẳng thức đáng nhớ vì có rất nhiều dạng toán cần ứng dụng đến hằng đẳng thức ví dụ như phân tách đa thức thành nhân tử, khi tìm mẫy chung của một biểu thức đại số..

   Khi làm 1 số dạng bài tập như bài tập rút gọn biểu thức đại số, giải bài toán bằng cách lập phương trình, điều các em phải chú ý đó là đặt điều kiện xác định cho x và khi giải ra kết quae cần thẩm tra lại xem x có thỏa mãn điều kiện không

   Khi phân tích đa thức thành nhân tử chúng ta phải vận dụng nhiều phương phấp để có thể phân tách được bài toán.

   Đối với các bài toán về giải phương trình các em cần nắm rõ các dạng phương trình như phương trình bậc nhất 1 ẩn ,phương trình tích ,phương trình chứa ẩn ở mẫu để xác định xem thuộc dạng nào để áp dụng cách giải cho từng loại.

   Đối với phần giải toán bằng cách lập phương trình các em cần đọc kĩ đề bài ,ở đề bài đã cho đầy đủ các số liệu để có thể ứng dụng linh hoạt để giải được bài toán.

   Về phần hình học trong toán lớp 8, để học tốt hình lớp 8 các em cần nắm vững các kiến thức cơ bản ở lớp 6 và lớp 7,chủ yếu là lớp 7. Lớp 8 các em sẽ được làm quen thêm nhiều kiến thức mới. Điều quan trọng khi học hình đó là nắm chắc các định nghĩa,tính chất ,định lý ,hệ quả,dấu hiệu nhận biết.. vơ những điều này đều được áp dụng vào để chứng minh hình học.

   Một lưu ý nữa đó là các em phải vẽ hình thật chính xác,thoáng đẹp không rối ren khó nhìn điều này giúp các em dễ dàng nhận dạng hình,nhìn vào có thể chứng minh bài toán được luôn.

   Trên đây là 1 số kinh nghiệm giúp các em học tốt môn toán 8,điều quan trọng để học tốt môn toán thì chúng ta phải làm nhiều bài tập từ dễ đến khó,kiên nhẫn học từ điều đơn giản nhất.Chính kiến thức cơ bản giúp ta hiểu được những điều nâng cao sau này.

   Để có hiệu quả cao các em cũng cần có một chút lòng yêu thích môn học nữa và phải học đều từ đầu năm không đợi nước đến chân mới nhảy.Và khi làm xong bài các em đừng quên một điều là tập kiểm tra lại bài mình vừa giải nhé.

   Hãy biến toán lớp 8 thành môn học thế mạnh của các em, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong thời kì những niên học tiếp theo

   GIA SƯ TRÍ TUỆ 24H
   Số nhà 33 Ngõ 175 Xuân Thủy, Hà Nội

   Hotline: 0979.48.48.17, 0462.924.183


   Website: tritue24h.com

Chia sẻ trang này


 
Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG