Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.

Toàn quốc gia sư lý lớp 7

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi anh638, 20/1/16.

  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 20/1/16
   Đã xem: 120 lượt | Mã tin: 20609
   Số điện thoại: 0920606080
   Kinh nghiệm làm bài thi Vật của thủ khoa

   Thủ khoa các trường đại học lớn san sớt kinh nghiệm làm bài thi môn Vật lý, đặc biệt nhấn mạnh đọc kỹ câu hỏi của đề bài để biết được mục tiêu cần giải quyết. Trước hết, các em phải học theo lối tư duy bài tập và phải nhớ một điều “cách giải chỉ nằm trong đề bài”. Để tư duy được một bài tập gia sư lý lớp 12 nên đi theo một lớp lang như sau:
   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí
   + Nhấn mạnh vào câu hỏi của đề bài nhằm biết được mục tiêu cần giải quyết ở đây là gì.

   + Biết được đích rồi thì cần liên quan đến các dữ kiện đề bài cho. Mỗi dữ kiện ta phải suy ra, tính toán được một hệ quả cần thiết can dự đến nguyên tố của câu hỏi. Điều này đặc biệt quan yếu, nếu không xử lý được hết dữ kiện của bài tập thì chúng ta sẽ không làm được bài tập đó và hãy nhớ là “không được bỏ sót một dữ kiện nào”.

   Có thể các em sẽ cho rằng cách giải trên dài trong khoảng thời kì đi thi.

   gia sư dạy lý 12 Nhưng đây là một trong những bước đi trước nhất của việc phân tích bài toán. Còn khi đã quen với cách tư duy + làm nhiều + phân tích dữ kiện nhanh thì chúng ta chỉ gói gọn bài toán trong 1, 2 công thức bởi đơn giản các dữ kiện đã được chúng ta xử lý ngay trong đầu theo nếp của bộ não.

   Chính nên chi mà đôi khi đọc bài làm của một học sinh khác hoặc của một quyển sách nào đó thì thường có câu hỏi là tại sao họ lại làm được như thế này? Hay làm sao mà nghĩ được như vậy. Các bạn học giỏi, gia sư luyện thi đại học môn lý chỉ cần ngồi nhẩm nhẩm là ra kết quả. Câu trả lời đơn giản rằng họ đã làm quá nhiều bài tập, các dữ kiện trong bài tập đó đơn giản họ đã từng xử lý ở một bài tập khác liên hệ nên chi khi đọc bài tự bộ não sẽ tìm đến kết quả của dữ kiện luôn chứ không cần phải làm dông dài như trên.   Do đó, phương pháp nêu trên cũng chỉ chiếm một phần định hướng cho các bạn mà thôi. Muốn đạt được kết quả cao thì rất cần phương pháp nhưng thời gian đoàn luyện lại càng quan yếu hơn, gia sư giỏi nghĩ có phương pháp mà không đoàn luyện thì cũng không có tác dụng. Cái tiên quyết vẫn là siêng năng đặt lên hàng đầu. ( Xem đáp án đề thi đại họcmôn Vật Lý năm 2013 tại đây – sẽ được cập nhật sau khi kết thúc thời gian thi chính thức )
   GIA SƯ TRÍ TUỆ 24H

   Số nhà 33 Ngõ 175 Xuân Thủy, Hà Nội

   Hotline: 0979.48.48.17, 0462.924.183


   Website: tritue24h.com

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG