Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 7/4/16
   Đã xem: 108 lượt | Mã tin: 30496
   Số điện thoại: 0983665932
   Một trong những kẻ thù lớn nhất của điện thoại di động không gì khác ngoài nước. thành thử, nhiều nhà sinh sản smartphone trên thế giới, dù lặng thầm hay công khai, đều trang bị khả năng chống chịu nước cho sản phẩm cao cấp của mình. Nhưng trước khi tự tin mang điện thoại của mình đi bất cứ đâu, một điều bạn nên lưu ý rằng các tham số chịu nước như: độ sâu hay thời kì ngâm nước, đều được đo trong điều kiện phòng thí điểm, thay vì thực tiễn hà khắc ở bên ngoài.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   tiêu biểu như môi trường nước trong phòng thử nghiệm là nước sạch ở điều kiện thường nhật. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu đó lại là nước đá lạnh thay vì nước ở nhiệt độ thường.

   Một chiếc smartphone thuần cảm ứng thường ngày, tự bản thân cũng có khả năng chống chịu nước nhất quyết. Bộ khung đơn giản, ít nút bấm, được ghép khít với màn hình cảm ứng, sẽ tạo ra áp suất không khí bên trong thiết bị. Áp suất này dù nhỏ, nhưng cũng đủ để ngăn nước ngấm vào các bản mạch bên trong máy, nếu không bị ngâm quá lâu và quá sâu. Tuy vậy, điều này sẽ đổi thay nếu đó là nước đá lạnh.

   Nhiệt độ thấp sẽ làm thể tích không khí bên trong may xay ca phe gia re máy co lại, áp suất giảm đi, tạo ra lực hút nước từ bên ngoài vào trong máy. Đặc biệt là khi chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và nước đá lạnh cao hơn, sẽ càng làm nước dễ thâm nhập vào bên trong máy hơn. Ngoài ra, nhiệt độ bên trong khung máy thấp cũng sẽ làm tăng khả năng tích tụ hơi nước bên trong máy. Khi lượng hơi nước điển tích đủ lớn, cũng có thể sẽ làm điện thoại hỏng các linh kiện điện tử trong thiết bị của bạn.

   Ngay cả với những điện thoại có khả năng chống chịu nước, nước đá lạnh cũng rất hiểm. Nhiệt độ thấp có thể làm các miếng đệm hay gioăng cao su bị co lại, thay vì bịt kín các khe hở trên điện thoại, tạo nhịp cho nước xâm nhập vào bên trong. Tùy vào mỗi hãng khác nhau có thể sử dụng chất liệu khác nhau để trám các khe hở này, nên chi mỗi hãng cũng sẽ có khả năng chống chịu khác nhau trong môi trường nước đá lạnh.

   ngoại giả một điểm lưu ý khác nữa là, ngâm điện thoại của bạn vào trong một hộp nước đá lạnh sẽ khác với việc ngâm chiếc điện thoại đó vào nước ở nhiệt độ thường và đặt trong tủ đá. Khi đặt trong tủ đá, nhiệt độ môi trường sẽ được giảm từ từ thay vì giảm đột ngột như thả vào bình nước đá. Do giảm nhiệt độ từ từ, nên bản thân các phân tử nước cũng sẽ đông đặc lại quanh các khe hở của điện thoại, nên cho dù các lớp gioăng cao su có thể bị co lại, nước cũng sẽ khó xâm nhập vào bên trong điện thoại hơn.

   Một tác hại khác mà nước đá lạnh có thể gây ra cho smartphone là màn hình điện thoại. Với phần đông các điện thoại dùng màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng) hay các biến thể của nó như TFT – LCD hay IPS LCD, xúc tiếp với môi trường nhiệt độ thấp cũng có tác hại đáng kể. Nhiệt độ thấp của nước đá lạnh có thể tạo ra các bong bóng giữa các tinh thể hay làm tích các phân tử chất lỏng (tức thị phá vỡ trật tự của các phân tử trên màn hình), dẫn tới việc màn hình kém nhạy, phản hồi chậm hoặc bị phá hủy vĩnh viễn.

   Nhưng điều này chừng như không đúng với màn hình AMOLED của Samsung, do sử dụng công nghệ hoàn toàn khác của LCD. Bạn có thể thấy trong clip dưới đây, chiếc Galaxy S7 bị ngâm trong nước rồi bỏ tủ lạnh đến khi bị đóng băng nhưng vẫn hoạt động thường ngày sau khi lau khô.

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG