Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 7/4/16
   Đã xem: 170 lượt | Mã tin: 30451
   Số điện thoại: 0952308953
   Facebook triển khai hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) có thể mô tả chi tiết các bức ảnh để giúp người khiếm thị có thể tiếp cận mạng xã hội dễ dàng hơn.
   "Trên toàn thế giới, có hơn 39 triệu người mù và hơn 246 triệu người khiếm thị. Chúng tôi hy vọng công nghệ thay thế hình ảnh dưới dạng text sẽ giúp họ trải nghiệm mạng xã hội như bao thành viên khác", chuyên gia Jeffrey Wieland của Facebook chia sẻ trên blog.


   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí


   Facebook AI đọc thông tin về ảnh cho người dùng.   Mỗi ngày, người dùng đăng trung bình 2 tỷ bức ảnh lên Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp. Sử dụng công nghệ nhận diện vật thể, khi bắt gặp một bức ảnh, hệ thống AI sẽ chuyển đổi thông tin về tấm hình dưới dạng văn bản, lời nói. Người có thị lực kém sẽ nghe nội dung mô tả, chẳng hạn: "Trong ảnh có hai người đeo kính, mỉm cười, bầu trời, bên ngoài, nước".

   Công nghệ này chưa hoạt động tốt nhưng có cơ chế học hỏi để tiến bộ theo thời gian. Hiện Facebook mới thử nghiệm trên các thiết bị iOS và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

   Saqib Shaikh (trái) có thể đi lại, biết ai đang đứng đối diện, đọc menu... nhờ sự hỗ trợ từ Seeing AI của Microsoft.   Tại sự kiện Build 2016 diễn ra tuần trước, Microsoft cũng giới thiệu may xay sinh to cong nghiep gia re công nghệ Seeing AI: một cặp kính kết nối với smartphone để giúp người khiếm thị, như Saqib Shaikh, có thể chụp ảnh và biết anh đang nhìn gì, ví dụ biểu hiện nét mặt của người đối diện... Seeing AI cũng giúp Shaikh "đọc" các món ăn trong nhà hàng kể cả khi thực đơn không dùng chữ nổi. Chiếc kính sẽ chụp ảnh menu và tả lại các thông tin trên đó.

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG