Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 7/4/16
   Đã xem: 135 lượt | Mã tin: 30622
   Số điện thoại: 0912909275
   Vấn đề bảo mật dữ liệu đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ bảo mật thông tin thấp nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

   "Chỉ có 32% doanh nghiệp (DN) tại VN thực hiện các biện pháp bảo vệ an ninh cho dữ liệu của mình".

   Ông Henri Hoàng, Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo dịch vụ tư vấn An toàn bảo mật thông tin EY Việt Nam đã nêu ra con số nói trên khiến nhiều DN giật mình khi tham gia hội thảo “Những xu thế của CNTT toàn cầu, cơ hội và thách thức của DN”.

   Đây là sự kiện do Viện kế toán, công chứng anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty IBM Việt Nam tổ chức sáng 06/04 tại TP.HCM.


   Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Hà Thế An.

   Tại hội thảo, ông Henri Hoàng cho biết thêm, trong năm 2015, EY Việt Nam đã tiến hành một cuộc khảo sát thường niên về an toàn bảo mật thông tin tại các DN và cá nhân với những kết quả đáng lo ngại.

   Cụ thể, có đến 54% tổ chức, DN không có ai trong bộ phận an toàn thông tin của tổ chức tập trung vào công nghệ mới và ảnh hưởng của nó. 57% DN được khảo sát thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng xử những sự cố liên quan đến bảo mật thông tin, gây khó khăn rất lớn cho việc đóng góp và mang lại giá trị của an toàn thông tin cho tổ chức.

   88% tổ chức được khảo sát cho rằng, vấn đề an toàn thông tin không thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

   “Để bảo vệ an toàn thông tin cho các DN cần phải phân loại những tài sản thông tin cần được bảo vệ để tiết kiệm chi phí. Sau đó, DN phải xây dựng nhiều lớp bảo vệ để thực hiện bạo vệ thông tin có giá trị của mình, kết hợp với nguyên tắc quản lý rủi ro trọng yếu trong việc tiếp cận an toàn bảo mật thông tin”- ông Henri Hoàng nhấn mạnh.

   Theo khảo sát của nhóm nghiên cứu ICAEW, giữa DN nhỏ và DN lớn có sự khác biệt về nguồn lực và kỹ năng triển khai an toàn bảo mật thông tin. Các DN nhỏ đang rất khó khăn khi tuyển dụng đội ngũ nhân lực có trình độ “đủ” để sử dụng những ứng dụng CNTT mới.

   Để giải quyết bài toán về an toàn bảo mật thông tin, nhiều chuyên gia tại hội thảo cho rằng, công nghệ điện toán đám mây sẽ là giải pháp khả quan cho các DN nhỏ và vừa. Các DN nhỏ và vừa cần xem xét nghiên cứu và triển khai mô hình này để thay đổi cung cách quản lý, tạo sự cải tiến về quản trị để kinh doanh hiệu quả hơn.

   Bà Kirstin Gillon, thành viên Ban CNTT của ICAEW chia sẻ, điện toán đám mây giúp DN tận dụng tốt các yếu tố về công nghệ để áp dụng trong phương pháp kinh doanh của mình. Bởi, điện toán đám mây có nhiều ưu điểm vượt trội như với một nền tảng web có thể truy cập vào bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ đâu; đầu tư cơ sở hạ tầng với chi phí thấp.


   Ông Lưu Danh Anh Vũ, Giám đốc quốc gia về điện toán đám mây- IBM Việt Nam, chia sẻ tại hội thảo. Ảnh: Hà Thế An.

   Theo ông Lưu Danh Anh Vũ, giám đốc quốc gia về điện toán đám mây (IBM Việt Nam), hiện nay IBM đã xây dựng được 3 nền tảng điện toán đám mây để gia tăng giá trị bảo mật an toàn thông tin cho DN đó là: Bluewworks Live (mô hình hóa đổi mới DN), BPM trên đám mây (phát triển giải pháp nhanh), ODM trên đám mây (Quản trị DN).

   “Điện toán đang bắt đầu những thứ mà chúng ta chưa từng nghĩ đến nhưng máy tính có thể làm được. Và chúng ta đang đặt điện toán vào tay hàng tỉ người, để cho nguồn dữ liệu được tạo ra là nguồn tài nguyên mới của thế giới”- ông Vũ kỳ vọng.khoan giếng Đà Nẵng, khoan giếng giá rẻ Đà Nẵng

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG