Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 9/9/16
   Đã xem: 133 lượt | Mã tin: 60677
   Số điện thoại: 0948821469
   Đau mắt đỏ: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

   Theo Đục thủy tinh thể bác sĩ Hoàng Cương (Bệnh viện Mắt Trung ương) nhấn mạnh, đau mắt đỏ là một loại bệnh mà phòng bệnh tốt và đơn giản hơn nhiều chữa bệnh. với Mổ cườm khô



   Nguyên nhân của bệnh đau mắt đỏ là do virus Adenovirus hoặc do nhiễm trùng. Nhưng đa phần là do virus. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ trở thành dịch và khả năng lây lan do xúc tiếp trực tiếp với người bị bệnh qua nhiều đường: qua hô hấp, nước miếng, qua tay, qua cầm nắm chạm vào những đồ vật của nguồn bệnh, qua lề thói hay dụi mắt, sờ vào mũi, vào miệng…



   Triệu chứng thường gặp của bệnh bao gồm: Người bệnh có cảm giác mỏi mệt, hâm hấp sốt, đau họng, ho, tai xuất hiện hạch (có thể). Đặc biệt, mắt cảm thấy nhức đau, nổi cộm, chảy nước mắt, đỏ, nhiều gỉ mắt, nhất là sau khi ngủ dậy mắt khó mở vì nhiều gỉ quanh mắt.



   Hiện tại, đau mắt đỏ không có thuốc đặc trị, chỉ có thể dựa vào chăm sóc, giữ giàng vệ sinh cẩn thận thì sau 6-10 ngày, virus sẽ tự hết, người bệnh mới có khả năng khỏi. bởi vậy, tốt nhất, người dân nên vận dụng tốt các biện pháp phòng để tránh mắc bệnh và gặp khó khăn khi điều trị.



   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí



   Bạn nên thẳng băng rửa thủ túc sạch sẽ, xúc miệng nước muối liền tù tù (Ảnh minh họa)


   Theo lời khuyên của các thầy thuốc thì để tránh bị bệnh đau mắt đỏ, người dân nên thực hành tốt những điều sau đây:



   - Rửa mắt bộc trực bằng nước muối sinh , không tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của thầy thuốc. Có không ít bệnh nhân gặp họa khi tự tiện dùng thuốc kháng sinh, họ khiến tình trạng bệnh của mình bị nặng hơn.



   - Nếu trẻ bị đau mắt (thường ngày sẽ bị 1 bên mắt trước), ba má cần coi sóc bé thật cẩn thận, tránh nhiễm bệnh cho mắt còn lại. Cho bé nằm nghiêng một bên, nhỏ mắt rồi dùng gạc y tế lau ngay gỉ và nước mắt chảy ra khi vệ sinh mắt (áp dụng tương tự với người lớn).



   - Trước khi vệ sinh mắt, người bệnh (bố mẹ của người bệnh) cần vệ sinh thủ túc thật sạch sẽ. Rửa tay thẳng tuột bằng xà phòng diệt khuẩn có tác dụng tốt hạn chế virus đau mắt đỏ lây lan cho người khác. Hạn chế đến chỗ đông người đặc biệt là nguồn dịch.



   - Khi thấy bệnh nặng hơn, mắt mờ đi, bạn cần tới ngay bệnh viện để được thầy thuốc thăm khám. Nếu bệnh không kịp thời được điều trị, coi sóc cẩn thận, người bệnh sẽ bị giảm thị lực, gây sẹo.



   - Người bệnh cần được nghỉ ngơi, hạn chế giao thiệp tránh lây lan cho người khác, trẻ nên được ở nhà, không đưa đến vườn trẻ trường hoặc nơi đông người trong thời gian bị bệnh.



   - Phòng bệnh là một công tác quan trọng trong việc hạn chế lây lan. Bạn nên thẳng thớm rửa chân tay sạch sẽ, súc miệng nước muối thẳng tính. Tránh đến nơi đông người, đặc biệt là nguồn dịch. Tránh dụi tay vào mắt. Hạn chế bơi lội trong tuổi phát dịch.



   - Không dùng chung đồ dùng, dụng cụ với người bệnh. Uống thật nhiều nước để thân thể có thể thải được độc tố trong thân. Khi đi ra ngoài, bạn cần đeo kính chắn bụi, chắn virus.



   - Rửa mặt, rửa mắt ít ra 3 lần/ngày bằng nước sạch, dùng khăn riêng. Vệ sinh khăn mặt của mình bằng cách giặt sạch và phơi ngoài nắng. Vệ sinh sạch sẽ phòng ốc, thẳng băng giặt ga giường, vỏ gối,…

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG