Khác Có phải đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cho những mô hình nhỏ, vốn ít không ?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi mlawkey, 14/1/20.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  342745796
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/1/20, 0 Trả lời, 71 Đọc
 1. mlawkey

  mlawkey Member

  Tham gia:
  18/10/19
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $49,966,783.04
  Khi nào bắt buộc phải xin giấy phép đăng ký kinh doanh dưới dạng hộ kinh doanh cá thể ? Hướng dẫn đăng ký kinh doanh một số lĩnh vực đối với hộ kinh doanh và vấn đề nộp thuế của hộ kinh doanh sẽ được luật sư Lawkey giải đáp cụ thể:
  Theo Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp về Hộ kinh doanh quy định như sau:

  1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặcmột nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lựchành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dướimười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạtđộng kinh doanh.

  2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm,ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinhdoanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điềukiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phốtrực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địaphương.

  Như vậy, theo anh trình bày, hộ kinh doanh của anh phải thực hiện đăng ký hộ kinh doanh vì việc đăng ký hay không không phụ thuộc vào quy mô mà phụ thuộc ngành nghề kinh doanh và thu nhập của anh. Tuy nhiên, nếu thu nhập của anh từ hoạt động kinh doanh thấp thì anh không phải đăng ký hộ kinh doanh

  Anh bán hàng tiêu dùng với nhiều mặt hàng nên có thể tham khảo bảng mã ngành kinh doanh cấp bốn để đăng ký:

  - Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp (4711)

  - Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp (4719)
  Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế.

Chia sẻ trang này