Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 7/11/15
   Đã xem: 95 lượt | Mã tin: 10426
   Số điện thoại: 0991265599
   Một trong những nguyên nhân vô duyên nhất có thể tiễn thẳng chiếc Laptop của bạn ra hàng đồng nát là “đổ nước vào laptop”, ngoài nước ra đôi khi còn có nhiều chất lỏng phong phú hơn như cà phê, nước ngọt, bia v.v… Vậy làm thế nào để xử kịp thời những trường hợp trên với hy vọng cứu sống chiếc laptop của bạn? Bài viết này sửa laptop đà nẵng xin chia sẻ một số thủ thuật theo từng bước như sau:

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   1- Tắt nóng Laptop, rút nguồn, tháo pin:

   Nguy cơ cao nhất có thể xảy ra ngay sau khi laptop vào nước chính là chập mạch (do chất lỏng dẫn điện) gây cháy linh kiện chẳng thể cứu chữa. nên chi hãy ngay tức khắc tắt nóng laptop bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong phút chốc, nếu bạn đang nối với nguồn điện thì nên rút ngay dây nguồn ra. Khi máy tắt hoàn toàn hãy lật máy lại tháo pin ra thật nhanh. Thậm chí bạn lật máy lại tháo pin tức khắc càng tốt.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Rút nguồn, tháo pin ngay tức khắc

   Các bước trên có mục đích cốt tử là ngắt ngay nguồn điện cung cấp cho các linh kiện để tránh việc chập mạch. Tiếp theo đến bước 2.

   2- lật máy, tránh để nước thấm sâu hơn:

   Hãy lẫy máy lại (như hình bên dưới). Khi bạn lật ngược lại, trọng lực sẽ khiến các chất lỏng chảy bớt xuống theo khe hở bàn phím. Quan trọng nhất là nước sẽ không thấm sâu xuống các linh kiện Quan trọng khác của laptop. Nếu bạn làm bước này kịp thời thì có thể hy vọng máy sẽ không bị tổn hại nhiều.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   lật ngược máy lại ngay, nước có thể chảy bớt ra ngoài

   3- Lau chùi ngay chỗ nào có thể lau:

   Sau khi để lẫy máy một thời gian, bạn tiếp chuyện dùng khăn giấy hoặc loại vải có khả năng thấm nước cao để lau chùi những vết chất lỏng còn sót lại trên máy. Chú ý thấm khô trên các phím và các khe hở có thể đọng nước lại.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Dùng khăn lau và thấm sạch chất lỏng còn sót lại

   4- Tháo rời bàn phím, lau sạch phím và bên dưới phím:

   Thậm chí nếu bàn phím của bạn là loại chống thấm cho các linh kiện thì cũng nên tháo ra lau chùi cho chắc. Lột luôn miếng dán bàn phím nếu có. Bước này là cấp thiết, và vì trước sau gì bạn cũng phải tháo cả máy ra để hong khô.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Tháo phím ra, chùi sạch lại một lần nữa bàn phím và cả bên dưới phím

   5- Tháo rời toàn bộ linh kiện máy tính:

   Trước khi tháo, hãy để ý khử tĩnh điện cho thân trc khi cầm linh kiện, ví dụ đeo vòng khử tĩnh điện hoặc đi chân không chạm đất. Tháo bung tuốt tuột máy theo quy trình, trải một miếng vải mềm thấm nước và để linh kiện lên, để thấm được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Tiếp đó, dùng tăm bông chùi sạch từng linh kiện, từng khe hở và các chi tiết nhỏ trên linh kiện đó. Lưu ý trước đó bạn cũng tháo rời những thiết bị di động khác được kết nối với máy như ổ flash, usb, ổ di động, các hub usb, chuột, phím kèm theo.Nếu bạn không dám hoặc ngại tháo rời các linh kiện bên trong ra thì nên đem ngay ra tiệm, hoặc nhờ ai đó có khả năng tháo lắp laptop. Tháo ổ cứng ra khỏi máy để bảo vệ dữ liệu. Tháo cả ổ quang (CD/DVD) ra luôn. Tháo rời thanh RAM và các loại card khác ra khỏi máy.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Tháo ra hết để trên vải mềm thấm nước

   6- Chùi sạch các vết khô cứng, bám bẩn của chất lỏng trên linh kiện bằng cồn:

   Nếu bạn bị đổ các loại chất lỏng khó chịu như cà phê, nước ngọt, thậm chí là các loại canh hoặc thức ăn lỏng khác. Trên linh kiện sẽ dính đầy các vết vừa dính vừa ẩm rất khó chịu, có thể cả dầu mỡ trên đó. Lúc này bạn sẽ dùng cồn isopropyl 99 độ (chắc tủ thuốc gia đình nào cũng có) thấm vào tăm bông, chùi sạch các vết dính đó. Cồn sẽ mau bay hơi lại có tính gột rửa sẽ ko làm hư linh kiện của bạn.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Dùng cồn 90 độ chùi sạch vết bẩn.

   7- Hong khô tất thảy linh kiện, dùng biện pháp hút ẩm:

   sử dụng nhiều biện pháp có thể để hong khô linh kiện. ví dụ, bạn có thể phơi bàn phím ngoài nắng, dùng máy sấy độ nóng vừa phải, sấy các linh kiện như main, ram, các loại card khác. Về phần các ổ cứng, ổ đĩa, bạn có thể cho vào 1 cái khay và đổ gạo lên trên các linh kiện đó. Gạo có khả năng hút ẩm cao, sẽ hút cả thảy chất lỏng còn lại trong linh kiện, tuy nhiên việc này sẽ tốn thời kì. Tốt nhất bạn cho hẳn linh kiện vào thạp gạo gia đình, kín khí và hút ẩm nhanh.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Tận dụng gạo như một phương pháp hút ẩm tích cực

   chung cục, khi kiên cố linh kiện đã khô ráo hoàn toàn. Bạn có thể lắp lại máy và thử phát động. Chúc mừng bạn cứu máy tính thành công và có thêm kinh nghiệm nếu máy hoạt động trở lại. Xui xẻo hơn, nếu máy bạn hoạt động như chơi ổn định, hoặc tệ hơn là không thể phát động thì bạn chỉ còn nước đem ra tiệm cầu cứu.
  2. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 12/11/15
   Đã xem: 95 lượt | Mã tin: 10426
   Số điện thoại: 0969362458
   Báo giá thay cảm ứng
   ► HTC Sensation XE Z715E giá 530.000 đ
   ► HTC E8 giá 480.000 đ
   ► HTC Desire 820 giá 650.000 đ
   ----------
   SKMOBILE địa chỉ sửa chữa HTC uy tín số 1 Hà Nội
   ► HOTLINE: 0938 269 866 - 0123.83.66666
   ► Địa chỉ: 130 Thái Hà - Q.Đống Đa - Hà Nội

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG