Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 8/9/16
   Đã xem: 125 lượt | Mã tin: 60630
   Số điện thoại: 0997097838
   Như các bạn đã biết, lỗ hổng Quadrooter trên Android bị phát hiện hơn 1 tháng trước đang tồn tại trên 900 triệu thiết bị Android đã khiến cộng đồng người dùng hệ điều hành này phải đứng ở nể yên.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Một trong những lỗi cực kỳ nghiêm trọng của lỗ hổng này vừa được Google bí ẩn vá lại vào ngày 6/9 vừa qua có thể khiến thiết bị Android mất quyền kiểm soát chỉ bằng 1 bức ảnh có gắn mã độc được gửi qua các áp dụng chat phổ biến.

   Sở dĩ lỗi này bị đánh giá là cực kỳ nghiêm trọng là bởi, nạn nhân chẳng cần phải mở hay bấm vào bức ảnh mà chính cơ chế xử hình ảnh nhận về trên Android đã tự kích hoạt mã độc có trong bức ảnh đó dựa vào cơ chế phân tích dữ liệu exif của ảnh, chính cơ chế này đã vô tình kích hoạt mã độc có trên ảnh.

   Lỗ hổng bảo mật này gần tương tự với bug Stagefrigt được phát hiện hồi năm ngoái cho phép hacker có thể chiếm quyền điều khiển máy Android chỉ bằng 1 dòng chat được gửi đến mà không cần nạn nhân phải mở ra hay click vào đâu đó.

   Lỗ hổng Stagefright đã gây ảnh hưởng tới hơn 950 triệu thiết bị Android và sử dụng chính thành phần lõi của hệ điều hành, phần thư viện xử lý các tập tin đa công cụ giúp Android xử lý, ghi và chạy những tập tin đa phương tiện có trong máy để thực thi mã độc.

   Lỗ hổng được tìm ra bởi Strazzere một nhà nghiên cứu may xay cafe mini gia re trong lĩnh vực bảo mật và ông đã nhận được 4000 USD từ trương chình săn bug của Google, và thêm 4000 USD nữa sau khi ông ký cam kết sẽ dùng giải thưởng để tài trợ cho chương trình Girls Garage, một chương trình dậy lập trình cho các bé gái từ 9 tới 13 tuổi.

   dù rằng nói là lỗ hổng nghiêm trọng này đã được Google đưa ra bản vá từ hôm 6/9 nhưng sẽ chỉ có những máy Nexus mới nhận được bản cập nhật OTA để khắc phục sự cố này. Lỗ hổng này sẽ vẫn đấu đe dọa các thiết bị Android chạy hệ điều hành từ 4.4.4 cho tới tận 6.0.1 cho tới khi các nhà sinh sản thiết bị tung ra gói OTA sửa lỗi cho các sản phẩm của mình. Còn với những máy chạy các bản ROM cook thì hãy tiếp kiến lo sợ cho tới khi tìm được phiên bản mới của ROM mình đang dùng.

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG