Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 12/5/19
   Đã xem: 39 lượt | Mã tin: 181232
   Số điện thoại: 0975447539
   Bạn đã đánh rơi mười mấy năm để học ngữ pháp tiếng Anh. Thế nhưng mọi thứ vẫn cứ không tiến triển. Gần đây lại thêm một lượng rất lớn thông tin trên các báo, mạng xã hội cho rằng không nên học ngữ pháp mà chuyển sang luôn vào giao tiếp. Vì vậy liệu rằng có nên từ bỏ lượng kiến thức đồ sộ này? Nếu ngày trước bạn tiếp nhận tiếng Anh theo phương pháp học vẹt thì khi đã có nhận thức và suy nghĩ, bạn sẽ cần phải tuân theo một chuẩn mực mới có thể làm chủ được ngôn ngữ này. Ngữ pháp tiếng Anh chẳng hề đơn giản như bạn lầm tưởng, ban đầu là phải nói đến số lượng cấu trúc ngữ pháp vô cùng nhiều, dày cả hàng trăm quyển sách cũng không chép hết. Vậy thì theo bạn, người Mỹ, người Anh họ có thuộc được hết các quy tắc này. Và nếu muốn tốt hơn với “nghiệp” tiếng Anh thì những bí quyết sau dành tặng bạn.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   #1. Định sẵn mục đích chắc chắn trong việc học

   Khi làm bất kể điều gì, kể cả đơn giản bạn cũng nên có mục tiêu. Với kiến thức ngữ pháp cũng vậy, mặc dù giáo viên bản ngữ cũng khó lòng học hết khối khổng lồ kiến thức đó nên để giỏi bạn phải biết chắt lọc ra đâu là mục tiêu của mình và chọn kiến thức phù hợp.

   Viết ra nhiều bản mục đích cần làm rõ ràng bằng cách trả lời các câu hỏi:
   • Nếu học giỏi những kiến thức này, bạn sẽ làm được gì? Đạt được gì?
   • Bạn sẽ phả hoàn thiện kế hoạch trong khoảng thời gian đã đưa ra?
   • Nếu thành công hơn, bạn sẽ trở thành người như thế nào?
   • Để tập trung vào việc học, bạn cần loại bỏ hay cắt giảm những việc gì?
   Với một vài câu hỏi trên, hãy trả lời càng chi tiết càng tốt và biến bản mục tiêu ghim lên góc học tập của mình. Điều này sẽ là nguồn sức mạnh\nguồn động viên rất to lớn cho bản thân mỗi khi gặp khó khăn và muốn bỏ cuộc.

   #2. Chia nhỏ mục đích học tập theo từng phần nhỏ

   Sắp xếp những mục tiêu học tập theo trình tự từ lớn đến nhỏ, rồi hoàn thành các mục đích nhỏ trước tiên. Ví dụ, muốn làm trong một công việc với người nước ngoài, không chỉ là ngữ pháp tiếng Anh, bạn còn phải thể hiện cùng kỹ năng giao tiếp. Muốn làm được việc này, hãy chia cung thời gian của mình theo cách khoa học hơn.

   Ví dụ:

   Mục đích: Phải nằm được hầu hết những thông tin trong cuộc giao tiếp cơ bản hàng ngày.
   Kế hoạch:
   • Luyện nghe nửa tiếng hàng ngày.
   • Tích cực tham gia giao tiếp trực tiếp với người bản địa
   • Liên tục tự học, tự tạo môi trường tiếng Anh quanh mình
   #3. Học củng cố thêm kiến thức mới, luyện tập hàng ngày

   Mỗi ngày chỉ cần dành 30 phút đến 1 tiếng để tập trung ôn luyện, học nội dung mới đều đặn khiến bạn có thể tiếp thu rất nhanh, đạt mục đích đúng kế hoạch.

   Mặc dù vậy sự kiên nhẫn này ít người có thể làm được vì đa phần mọi người luôn vướng phải những sự dụ dỗ hay hơn ngoài thực tại. Đó là khoảng thời gian lướt facebook, xem quần áo,.. rồi bạn sẽ dần lấn thành nửa tiếng, 1 giờ, 2 giờ, thậm chí cả buổi tối. Nếu bạn thay đổi được việc này ngày nào, bản thân sẽ thấy cuộc đời có nhiều tưởng sống hơn rất nhiều. Hãy thử một trong những phương pháp sau:
   • Theo dõi sách, tạp chí, tin tức
   • Nghe nhạc, nghe podcast tiếng Anh
   • Luyện viết (blog/ viết báo/ nhật ký)
   • Xem phim trên truyền hình tiếng Anh
   • Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh
   • Tham gia vào các lớp học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh online trên mạng cũng là phương pháp trau dồi ngữ pháp tiếng Anh cực hiệu quả.
   #4. Xoáy sâu vào từng khối ngữ pháp liên quan

   Từ bỏ việc học qua loa, học chắc chắc vào chủ đề mình quan tâm là việc sáng suốt nhất nếu bạn muốn đi đến cùng.

   Điều này giúp bạn có thể tự học và tự thực hành nhiều nhất bởi đó là những điều bạn cần, ép bạn phải làm. Và chỉ đến lúc học nhuần nhuyễn, có thể chỉ bảo cho người xung quanh mới chuyển sang học nội dung mới.

   #5. Tiến gần môi trường được sử dụng Tiếng anh

   Nếu có thể, bạn hãy tham gia vào các lớp có người nước ngoài làm việc và sinh sống. Việc học ngữ pháp và ghi nhớ ngữ pháp cũng do nhìn và bắt chước. Bạn hãy dõi theo tới việc họ tạo ra từ ngữ, cách dùng từ trong câu, cách nói cụm từ trong ngữ cảnh nào. Mặc dù bạn có học nhiều nghe nhiều qua inter nét mỗi ngày cũng không tốt bằng cách bạn tiếp nhận trực tiếp. Việc tham gia vào một cuộc hội thoại trực tiếp sẽ giúp tăng phản xạ ngữ pháp tiếng Anh của bạn, nguyên tắc chỉ mang tính tương đối, chẳng phải có rất nhiều ngoại lệ trong tiếng Anh hay sao.

   #6. Học ngữ pháp tiếng Anh theo nguyên lý 80/20

   Nếu tuân theo nguyên lý học này, bạn sẽ tư duy 80% từ những gì 20% quan trọng. 20% được xem như cái cốt lõi của mọi cấu trúc. 80% là những gì được phát triển thêm.

   Đầu tiên, xác định mục tiêu học tập của bản thân để xách định rõ được 20% “hạt giống” lớn thành [thành quảchiến lợikết quả. Nếu bạn đang cần học tiếng Anh giao tiếp, hãy quan tâm đến từ ngữ cơ bản và cách phát âm; mặt khác, nếu học tiếng Anh để thi chứng chỉ bạn phải đầu tư đều vào các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết; hoặc tiếng Anh chuyên ngành thì cần đầu tư vào việc đọc hiểu nhiều hơn.

   Thứ hai, hiểu rõ không phải các từ đều có giá trị như nhau. Người ta chỉ ra rằng, trong số tất cả các ngôn ngữ, 2000 từ phổ biển nhất có xu hướng chiếm đến 80% ngôn ngữ viết và nói. Việc lập ra được danh sách những từ vựng quan trọng và phổ biến sẽ là chìa khóa trong quá trình học tiếng Anh để đạt hiệu quả cao trong thời gian nhanh nhất.

   Thứ ba, chỉ 20% ngữ pháp thường dùng cũng sẽ giúp bạn đến 80% trong khi viết và giao tiếp. Các thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, tương lai đơn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn sẽ chiếm rất nhiều trong cấu trúc văn nói và viết trong tiếng Anh. Hãy đầu tư vào những yếu tố ngữ pháp phổ biến này để rút ngắn thời gian giúp bạn sử dụng tốt tiếng Anh.

   Tổng hợp
  2. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 12/5/19
   Đã xem: 39 lượt | Mã tin: 181232
   Số điện thoại: 0975447539
   Rất nhiều người đã đánh rơi mười mấy năm để học ngữ pháp tiếng Anh. Thế nhưng mọi điều vẫn cứ giậm chân tại chỗ. Thời gian này lại thêm vô số tin tức trên các báo, website nói rằng không cần học ngữ pháp mà tập trung luôn vào giao tiếp. Vậy liệu rằng có nên bỏ qua lượng kiến thức to lớn này? Nếu trước đây bạn học ngoại ngữ theo cách bắt chước thì khi đã có nhận thức và suy nghĩ, bạn sẽ phải làm theo một chuẩn mực mới có thể sử dụng ngôn ngữ này chuẩn được. Ngữ pháp tiếng Anh không hề dễ như bạn tưởng tượng, ban đầu là phải nói đến nguồn ngữ pháp cực kỳ phong phú, dày cả mấy chục quyển sách cũng không in hết. Vậy thì theo bạn, người Mỹ, người Anh họ có nắm được hết các quy tắc này. Và nếu muốn giỏi hơn với “nghiệp” tiếng Anh thì những bí quyết sau dành cho bạn.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   #1. Nhắm mục tiêu rõ ràng trong việc học

   Khi làm bất kể điều gì, kể cả nhỏ xíu bạn cũng phải có mục tiêu. Với kiến thức ngữ pháp cũng vậy, mặc dù người nước ngoài cũng rất khó khăn học hết khối khổng lồ kiến thức đó nên để thành công bạn phải biết chọn lọc ra đâu là mục tiêu của mình và lựa chọn kiến thức thích hợp.

   Viết ra nhiều bản mục đích hành động rõ ràng bằng phương pháp trả lời các câu hỏi:
   • Nếu học tốt những kiến thức này, bạn sẽ làm được gì? Đạt được gì?
   • Bạn chắc chắn sẽ hoàn thiện chiến thuật trong lúc đã đưa ra?
   • Nếu tốt hơn, bạn sẽ trở nên người như thế nào?
   • Để tập trung vào việc học, bạn cần loại bỏ hay cắt giảm những việc gì?
   Với một số câu hỏi trên, hãy trả lời càng chi tiết càng tốt và biến bản mục tiêu dán lên tường của mình. Việc này sẽ là nguồn sức mạnh\nguồn động viên rất nhiều cho bạn mỗi khi gặp khó khăn và muốn bỏ cuộc.

   #2. Chia nhiều mục tiêu học tập theo từng phần nhỏ

   Sắp xếp những mục đích học tập theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, rồi hoàn thành các mục đích nhỏ trước tiên. Ví dụ, muốn làm trong một công việc chuyên môn với người nước ngoài, không chỉ là ngữ pháp tiếng Anh, bạn còn phải thực hiện cùng khả năng giao tiếp. Muốn thực hiện được việc này, hãy chia quãng thời gian của bản thân theo chiều thuận tiện hơn.

   Ví dụ:

   Mục đích: Phải nằm được hầu hết những thông tin trong cuộc giao tiếp cơ bản hàng ngày.
   Kế hoạch:
   • Luyện nghe nửa tiếng mỗi ngày.
   • Siêng tham gia giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài
   • Liên tục tự học, trau dồi môi trường tiếng Anh quanh mình
   #3. Học nhiều kiến thức mới, ôn luyện mỗi tuần

   Mỗi ngày cố gắng đạt được 30 phút đến 1 tiếng để tập trung luyện tập, học kiến thức mới đều đặn là bạn có thể phản ứng rất nhanh, đạt mục tiêu đúng kế hoạch.

   Mặc dù vậy việc kiên trì này ít người có thể thực hiện được vì đa phần mọi người luôn vướng phải những cám dỗ thú vị hơn ngoài thực tại. Đơn giản khoảng thời gian lướt facebook, xem ti vi,.. rồi bạn sẽ dần lấn thành nửa tiếng, 1 giờ, 2 giờ, hoặc là cả buổi tối. Nếu bạn thay đổi được thói quen này ngày nào, bạn sẽ thấy cuộc sống có nhiều tưởng sống hơn rất nhiều. Hãy thử một trong những phương pháp sau:
   • Theo dõi sách, tạp chí, tin tức
   • Nghe nhạc, nghe podcast tiếng Anh
   • Luyện viết (blog/ viết báo/ nhật ký)
   • Xem phim trên truyền hình tiếng Anh
   • Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh
   • Tham gia vào các lớp học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh online trên mạng cũng là phương pháp tôi luyện ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.
   #4. Xoáy sâu vào từng khối ngữ pháp liên quan

   Không nên học sơ sài, học tập trung vào chủ đích bạn lưu tâm là phương pháp tốt nhất nếu bạn muốn tiến bộ vượt bậc.

   Việc này giúp bạn có thể tự học và tự thực hành nhiều nhất bởi đó là những thứ bạn cần, ép bạn phải biết. Và chỉ đến lúc học điêu luyện, có thể chỉ bảo cho người xung quanh mới chuyển sang học nội dung khác.

   #5. Tiến gần môi trường được sử dụng Tiếng anh

   Nếu có thể, bạn hãy tham gia vào các lớp có người bản ngữ làm việc và sinh sống. Việc học ngữ pháp và ghi nhớ ngữ pháp cũng do quan sát và bắt chước. Bạn hãy để ý tới cách họ nói ra từ ngữ, cách dùng từ trong câu, cách phát âm cụm từ trong ngữ cảnh nào. Mặc dù bản thân bạn có đọc nhiều nghe nhiều qua inter nét mỗi ngày cũng không hiệu quả bằng cách bạn tiếp nhận trực tiếp. Việc tham gia vào một cuộc đối thoại trực tiếp sẽ giúp tăng phản xạ ngữ pháp tiếng Anh của bạn, nguyên tắc chỉ mang tính tương đối, chẳng phải có rất nhiều ngoại lệ trong tiếng Anh hay sao.

   #6. Học ngữ pháp tiếng Anh theo nguyên tắc 80/20

   Nếu tuân theo nguyên lý học này, bạn sẽ phát triển 80% từ những gì 20% quan trọng. 20% được xem như cái cốt lõi của mọi cấu trúc. 80% là những gì được phát triển thêm.

   Đầu tiên, xác định mục đích học tập của bản thân để tìm được 20% “hạt giống” hình thành [thành quảchiến lợikết quả. Nếu bản thân bạn đang cần học tiếng Anh giao tiếp, hãy chú tâm đến từ vựng căn bản và cách phát âm; đồng thời, nếu học tiếng Anh để thi chứng chỉ bạn phải đầu tư đều vào các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết; hoặc tiếng Anh chuyên ngành thì cần đầu tư vào việc đọc hiểu nhiều hơn.

   Thứ hai, hiểu rằng không phải các từ đều có giá trị như nhau. Người ta chỉ ra rằng, trong số tất cả các ngôn ngữ, 2000 từ phổ biển nhất có xu hướng chiếm đến 80% ngôn ngữ viết và nói. Việc lập ra được danh sách những từ vựng quan trọng và phổ biến sẽ là chìa khóa trong quá trình học tiếng Anh để đạt hiệu quả cao trong thời gian nhanh nhất.

   Thứ ba, chỉ 20% ngữ pháp thường dùng cũng sẽ giúp bạn đến 80% trong khi viết và giao tiếp. Các thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, tương lai đơn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn sẽ chiếm rất nhiều trong cấu trúc văn nói và viết trong tiếng Anh. Hãy đầu tư vào những yếu tố ngữ pháp phổ biến này để rút ngắn thời gian giúp bạn sử dụng tốt tiếng Anh.

   Tổng hợp

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG