Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 15/5/19
   Đã xem: 13 lượt | Mã tin: 181579
   Số điện thoại: 02363583335
   Để chiếc máy ảnh của mình được bền đẹp theo thời gian thì trước tiên bạn nên bảo quản nó thật kỹ . Vậy bạn đã biết cách bảo quản máy ảnh của mình chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhé.
   >>> Xem thêm: Thẻ nhớ Transcend hay Đèn Led Pixel
   Giữ máy ảnh khô ráo
   Ngay cả khi máy ảnh của bạn, bạn cũng nên giữ máy khô ráo sau khi sử dụng ở môi trường ẩm ướt. Chắc chắn bạn nên tránh mưa và tuyết nhưng ngoài ra mưa phùn, sương mù cũng là những yếu tố gây ảnh hư hại tới máy ảnh của bạn.
   Khi chụp ảnh ở môi trường ẩm ướt, bạn nên lau ống kính của bạn nếu ống zoom đó hoạt động kiểu “thò ra, thụt vào” để tránh nước đi vào bên trong ống zoom. Ngoài ra bạn cũng nên giữ các cổng kết nối kín để tránh bị nước hay hơi ẩm xâm nhập.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   >>> Nội dung khác: Đèn chụp studio

   Kiểm tra và lau cảm biến
   Sau một thời gian sử dụng, bạn nên kiểm tra và lau cảm biến máy ảnh của mình. Bạn có thể ra các cửa hàng hoặc tự mua các dụng cụ để lau cảm biến. Tuyệt đối không sử dụng các phụ kiện không dành cho máy ảnh để tránh cảm biến bị xước, hỏng.

   Để lau cảm biến, bạn cần nạp đầy pin cho máy ảnh để chức năng gương lật hoạt động được. Điều này nhằm tránh việc bạn đang lau cảm biến thì hết pin khiến gương lật bị đóng xuống và khiến các công cụ tác động mạnh vào cảm biến của bạn rất nguy hiểm.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí
   Luôn nhớ đóng nắp lens và body
   Bạn nên nhớ luôn đóng nắp lens và body mọi lúc mọi nơi để tránh bụi bẩn bay vào cảm biến của máy ảnh. Vì vậy khi bạn thay ống kính, hãy thay nhanh nhất có thể để tránh bụi bẩn bay vào bên trong và tuyệt đối không thay ở những nơi có gió to, vùng biển để tránh bụi bay vào bên trong máy. Luôn đóng nắp lens và body sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa lượng bụi bẩn bay vào bên trong máy.
   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Tháo bỏ các phụ kiện sau khi sử dụng

   Sau khi tác nghiệp, bạn cần phải tháo bỏ các phụ kiện sau khi sử dụng xong, như đèn flash, remote, cáp USB, thẻ nhớ, pin,…Các điều này có thể ảnh hưởng đến máy ảnh của bạn khi cho chúng vào balo một cách vội vàng.
   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí
   Đóng các nắp kết nối
   Trên máy ảnh có rất nhiều cổng kết nối như micro, thẻ nhớ, pin, cổng HDMI… Bạn hãy ghi nhớ đóng các nắp đậy này để tránh bụi, nước lọt vào bên trong máy ảnh. Các nắp này cực kỳ quan trọng đối với máy ảnh có chức năng chống nước.
   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Sử dụng một balo máy ảnh tốt
   Một trong những cách để bảo vệ máy ảnh tốt nhất đó chính là sử dụng các balo đúng tiêu chuẩn để tránh tối đa các tai nạn như rơi mạnh hay va đập ngoài ý muốn. Bạn nên sắp xếp các thiết bị một cách gọn gàng, ngăn nắp ở các ngăn độc lập để tránh trầy xước khi di chuyển. Bên cạnh đó, balo máy ảnh còn hạn chế được bụi bẩn và nước mưa xâm nhập.
   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Kích hoạt tính năng tự động lau cảm biến

   Các máy ảnh DSLR hay máy ảnh compact có tính năng năng cảm biến, khi tính năng này kích hoạt cảm biến sẽ rung lên và giúp loại bỏ bụi bẩn bám vào cảm biến. Bạn nên đặt tính năng này lúc tắt máy, lúc mở máy hay cả hai. Một số nhiếp ảnh gia thường đặt tính năng này tự động khi tắt máy để tránh máy ảnh hoạt động trễ khi cần sử dụng ngay lập tức.
   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Format thẻ nhớ
   Để đảm bảo máy ảnh hoạt động ổn định, hãy copy toàn bộ ảnh đã chụp vào máy tính và format thẻ nhớ. việc này sẽ giúp tối ưu hiệu suất làm việc của thẻ nhớ giúp máy ảnh luôn chụp với số lượng hình cao nhất.
   Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/ban-da-biet-cach-bao-quan-may-anh-cua-minh.html

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG