Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 8/9/16
   Đã xem: 81 lượt | Mã tin: 60527
   Số điện thoại: 0967960676
   Đừng vội vứt đi những thực phẩm này nếu thấy quá hạn sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng chúng đấy.
   Sau một ngày dài mệt mỏi, bạn về nhà, tới tủ lạnh và lấy túi nho khô ra để thưởng thức. Tuy nhiên, sau khi đã ăn hết, bạn tình cờ liếc thời hạn sử dụng của nó. Hóa ra bịch nho khô đã hết hạn sử dụng hai ngày trước đó rồi. Bạn cảm thấy hoảng loạn vì sợ ngộ độc thực phẩm. Đừng lo, dù đã hết hạn, bạn vẫn sẽ không gặp vấn đề sức khỏe ngay lập tức. Với cách bảo quản thực phẩm quá hạn
   Theo AOL, điều bạn cần nhớ là hãy chú ý đến ngày mua hoặc ngày mở hộp. Dĩ nhiên, ngày thực phẩm bị hỏng sẽ khác đối với những thực phẩm khác nhau. Ngoài ra, phương pháp bảo quản cũng là 1 yếu tố quan trọng góp phần giúp thực phẩm kéo dài lâu hơn.

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Dưới đây là thời hạn sử dụng của một số thực phẩm quen thuộc:


   Thịt gà sống


   Thời gian bạn có thể bảo quản thực phẩm này trong tủ lạnh (ngăn mát) là 2 ngày. Nếu bạn muốn giữ lâu hơn, hãy cho vào tủ đá.
   Trứng
   Trong tủ lạnh, trứng có thể kéo dài từ 3 đến 5 tuần. Trong trường hợp đặt vào tủ đá, bạn có thể sử dụng nó sau 1 năm.

   Chocolate


   Chocolate có thể kéo dài 2-4 tháng trong trường hợp quá hạn sử dụng. Nếu đặt trong tủ lạnh, bạn có thể ăn nó 4-6 tháng sau thời hạn in trên bao bì. Với chocolate đen, nó có những đặc tính khác và có thể kéo dài 2 năm trong nhiệt độ phòng.

   Bơ lạc hữu cơ (chưa mở hộp) vẫn có thể sử dụng được trong 2-3 tháng sau ngày quá hạn nếu để trên tủ bếp. Nếu đặt trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng nó thêm 3-6 tháng sau ngày hết hạn. Khi đã mở hộp, bạn nên để nó trong tủ lạnh.


   Sữa
   Bạn dễ dàng biết sữa bò có hỏng hay không bằng cách quan sát màu sắc (đổi màu) hoặc ngửi thấy mùi chua. Nếu không thấy những dấu hiệu này, sữa có thể sử dụng được sau khi quá hạn 1 tuần.
   Với sữa hạnh, thời hạn sử dụng sẽ dài hơn. Nó có thể kéo dài 3 tuần trong tủ lạnh sau khi mở hộp.   Với mọi loại cá, thời hạn sử dụng thích hợp nhất nếu để trong ngăn mát tủ lạnh là 1-2 ngày. Nếu để trong ngăn đá, thời hạn sử dụng sẽ kéo dài tới 9 tháng. Nếu cá đã nấu chín, bạn có thể giữ trong tủ lạnh 5-6 ngày.

   Mì ống khô
   Nếu bạn giữ mì ống ở nơi khô mát, bạn có thể sử dụng nó 2 năm sau ngày quá hạn. Tại thời điểm này, nó có thể vẫn còn ngon nhưng đã mất một số hương vị.

   Xem thêm: http://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen...ham-du-qua-han-van-co-the-su-dung-duoc-155075

Chia sẻ trang này


 
Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG