Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 8/4/16
   Đã xem: 106 lượt | Mã tin: 30703
   Số điện thoại: 0918142848
   Số này, không phải họ uống cà phê để thưởng thức hương vị đắng chát của nó mà đốn là uống cái không khí rộn rịp mỗi sáng khi được ngồi với bạn để “chém gió” hoặc tâm can một điều gì đó. Cà phê chỉ là cái cớ cho những cuộc gặp mỗi sáng chứ không phải chỉ để giải quyết cơn nghiện. Dù là uống để thỏa cơn nghiện cà phê hay uống để thỏa cơn “nghiện” gặp bạn thì mỗi khách vào quán đều cho vào người một lượng cà phê nhất thiết nào đó. Nó là chất kích thích nhưng không quá ác hại cho sức khỏe như thuốc lá hoặc một số loại chất gây nghiện khác. Thế nhưng, thật đáng sợ nếu chúng ta vào quán cà phê để uống một thứ không phải cà phê! Cả người nghiện cà phê lẫn người không nghiện đều phải trả giá đắt cho việc “bé cái nhầm” này từ các chủ quán.
   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

   Người trồng cà phê có thể thua lỗ tay trắng nhưng người buôn cà phê, đặc biệt là các cơ sở chế biến và các hàng quán kinh doanh cà phê phải nói là siêu lợi nhuận. Một ký cà phê nhân bữa nay chừng hơn 30.000 đồng nhưng khi các quán bán ra, đến tay người tiêu dùng có thể lên đến 300.000 đồng không chừng. Siêu lợi nhuận là vậy nhưng điều đáng sửng sốt là, các chủ cơ sở chế biến cà phê lại không dùng cà phê mà là dùng đậu nành và bắp rang cháy, sau đó trộn hương liệu, hóa chất vào!

   Mới đây, trong đợt rà may xay ca phe đột xuất tại 4 cơ sở chế biến cà phê ở Quảng Ngãi thì có đến 2 quán, lượng cà phê chiếm 1% còn hai quán kia, không có % cà phê nào mà toàn là ngô và đậu nành rang cháy!

   Bác sĩ Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Ngãi cho biết: "Đậu nành và bắp là hai loại ngũ cốc có hàm lượng dinh dưỡng tốt cho thân nhưng khi đã rang cháy để “giống cà phê thật” thì nó lại có tác dụng gây nhiều loại bệnh cho người dùng, kể cả bệnh ung thư! Đó là chưa kể các loại hóa chất khác mà các cơ sở chế biến dùng để trộn vào nhằm tạo mùi và hương vị như cà phê thì chừng độ ác hại không thể đong đếm hết!".

   Một cuộc triệu tập các chủ cơ sở chế biến cà phê do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi vừa mới thực hiện. Theo đó, mỗi chủ cơ sở chế biến cà phê dỏm này bị phạt 5 triệu đồng. đương nhiên, mức phạt này, cơ quan chức năng đã dựa vào các điều khoản của luật, kể cả “gia giảm” tùy theo cảnh ngộ chứ không tự đặt. Tuy nhiên, phạt từng ấy tiền cho một hành vi hiểm như thế là quá “tượng trưng”.

   Nếu không có chế tài phạt thật nặng đối với số người làm ăn thất đức này thì hậu quả mà họ mang lại cho sức khỏe con người là khôn xiết hiểm

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG