Click để ủng hộ chúng tôi
  1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

    » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
    » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
    » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
  2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

    » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
    » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
    » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
    1. Chia sẻ trang này

      Đăng lúc: 6/5/19
      Đã xem: 37 lượt | Mã tin: 180523
      Số điện thoại: 0919952750
      Trong khoảng thời gian úm gà khoảng 3 ngày đầu thấy có một số gà con ủ rủ, chân và mỏ khô, bụng trương to, diều chứa đầy thức ăn, đi phân lỏng có màu khác thường, dần dần gà con chết. Khi mổ những gà này thấy trong khoang bụng có chứa chất sền sệt, màu vàng xám. Có thể gà đang gặp tình trạng lòng đỏ chưa được tiêu hết, gây nhiễm trùng khoang bụng.



      rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí


      - Kỹ thuật ấp trứng chưa tốt, làm cho trứng nở không đồng loạt, những gà nở sớm hoặc nở muộn cũng có thể mắc phải hiện tượng này.



      - Nhiệt độ úm trong những ngày đầu không đủ để sưởi ấm gà.



      - Cho gà ăn thức ăn có hàm lượng đạm quá cao trong những ngày đầu.



      - Gà bị nhiễm trùng, viêm rốn khi mới nở.



      Do vậy, khi gặp đàn gà có tỉ lệ lòng đỏ không tiêu cao thì người chăn nuôi rất cần xem lại những phần đã nêu trên để có biện pháp can thiệp ngay khi gà mới vào chuồng úm. Một số việc cần chú ý như sau:



      - Chọn lọc khi nhận gà con: chỉ nhận những gà có trọng lượng tương đối đồng đều, rốn khô, sạch.



      - Không để gà bị lạnh trong quá trình vận chuyển.



      - Nhiệt độ úm phải đủ trong suốt tuần lễ đầu. nên bật đèn sưởi hoặc các nguồn cung nhiệt khác để chuồng đủ ấm trước khi gà vào chuồng vài giờ. Đối với đàn gà có vẻ hơi yếu thì cần tăng nhiệt độ úm trong 2 ngày đầu lên thêm 1-2 độ C so với mức chuẩn (tức là đạt khoảng 36-360C).



      - Không nên cho gà ăn thức ăn có hàm lượng đạm cao trong 1-2 ngày đầu, chỉ cho ăn tấm hoặc bột bắp to trộn với một ít thức ăn của gà con. Đến ngày thứ 2-3 sẽ tăng dần lượng thức ăn chính thức của gà con để thay thế tấm và bột bắp.



      Tóm lại: Chất lượng gà con, nhiệt độ úm, và thức ăn trong những ngày đầu có liên quan rất lớn đến tình trạng lòng đỏ không tiêu của gà con. Nếu người chăn nuôi quan tâm đến 3 yếu tố trên thì việc phòng ngừa sẽ đạt kết quả cao hơn.


Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG