Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 16/5/18
   Đã xem: 94 lượt | Mã tin: 142862
   Số điện thoại: 0941203667
   Cho rằng VKS có hướng quy kết, bị cáo Hoàng Công Lương xin giữ quyền lặng im, từ khước trả lời câu hỏi của kiểm sát viên.

   Chiều 16/5, TAND TP Hòa Bình tiếp tục xét xử vụ án 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở bệnh viện đa khoa tỉnh này. Phiên tòa xuất hiện luật sư Đỗ Quốc Quyền - người được ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, ủy quyền.

   Ông Quyền cho biết nguyên giám đốc Trương Quý Dương chưa thể có mặt ở Việt Nam. Vị trạng sư sẽ biên chép câu hỏi của HĐXX và VKS đối với ông Dương. Nội dung nào nắm được và có sự ủy quyền, ông sẽ giải đáp tại tòa. Nội dung nào cần có hội ý với người ủy quyền, luật sư sẽ gửi văn bản đáp sau. nghe doc truyen thieu nhi

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí
   Bị cáo Hoàng Công Lương. Ảnh: Bá Chiêm.

   'Bị cáo xin giữ quyền im lặng'

   Tại tòa, kiểm sát viên đặt câu hỏi với Hoàng Công Lương nhưng bị cáo sinh năm 1986 cho rằng từ thời đoạn điều tra đến nay, kiểm sát viên có ý quy chụp, kết tội nên không tin tưởng.#.

   "Bị cáo xin giữ quyền lặng im, ủy quyền cho trạng sư chứng minh mình vô tội. Bị cáo xin không giải đáp những câu đại diện VKSND", Hoàng Công Lương nói.

   Trước phản ứng này, kiểm sát viên nói sẽ không đặt câu hỏi mà công bố lời khai của bị cáo Lương về việc được giao đảm trách đơn nguyên thận nhân tạo và nghĩa vụ thăm khám, ra y lệnh...

   Xin được biểu đạt, Hoàng Công Lương giảng giải lần đầu anh ta khai theo bản phân công nhiệm vụ của ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu. Trong trại giam, anh ta hoảng loạn, không rõ việc cắt cử công việc nên khai theo trưởng khoa.

   vì sao khi có trạng sư, được tại ngoại, bị cáo vẫn khai như trên? Lương đáp: “Bị cáo khai phân công chuyên môn chỉ trong khám chữa bệnh, không phải về máy móc”. nghe doc truyen online

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí
   Đại diện VKS xét hỏi tại tòa. Ảnh: T.Q.

   Kiểm sát viên đấu ban bố bút lục Hoàng Công Lương khai đã ra lệnh chạy thận sau khi có thông báo máy móc sửa xong. Tuy nhiên, bị cáo này nói 3 thầy thuốc trong đơn nguyên thận nhân tạo có vai trò như nhau. Anh ta không có chức trách, quyền hạn ra lệnh cho đồng nghiệp.

   Khi đại diện cơ quan công tố ban bố thêm tài liệu cho thấy ngoài ký y lệnh độc lập tại buồng cáng đáng, Hoàng Công Lương còn ký duyệt bệnh án tại các của 2 bác sĩ còn lại, bị cáo nói rằng việc ký nhằm chia sẻ nghĩa vụ nếu xảy ra sự cố, đó không phải y lệnh.

   Hoàng Công Lương đảm đang đơn nguyên thận nhân tạo?

   Nhận được nhiều câu hỏi từ đại diện VKS, bác sĩ Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình kiêm Trưởng khoa Hồi sức hăng hái, cho biết Hoàng Công Lương được giao khám, điều trị cho người bệnh và phân công các thầy thuốc khác.

   Ông Khiếu nói Lương có trình độ cao nhất, đã học xong về thận nhân tạo, có thâm niên công tác "đương nhiên các thầy thuốc khác phải tuân thủ quan điểm của thầy thuốc Lương". nghe doc truyen dem khuya

   rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí
   bác sĩ Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Trần Quang.

   Vị phó giám đốc cho hay việc cắt cử diễn ra từ cuối 2015, thực hành từ 2016. Qua các buổi họp, các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa đều biết.

   Hôm sự cố xảy ra, ông Khiếu chưa nhận được bẩm của cấp dưới về việc sang sửa xong hệ thống nước RO số 2. Thấy sự việc nghiêm trọng, ông đã gọi điện cho Bệnh viện Bạch Mai xin tương trợ.

   Còn bác sĩ Hoàng Công Tình, Phó khoa Hồi sức tích cực, lại cho rằng bị cáo Lương được phân công xuống đơn nguyên thận nhân tạo để làm việc, không phải để cáng đáng đơn vị này. Theo ông Tình, Lương ra y lệnh với bệnh nhân anh ta trông nom, chứ không ra y lệnh với quơ các bệnh nhân.

   Về quy trình xét nghiệm nguồn nước trước khi vận hành máy móc sang sửa, ông Tình nói không nắm được vì đó trách nhiệm là của Phòng vật tư. "Chúng tôi chỉ học về điều trị săn sóc bệnh nhân chứ không được học về nguồn nước. Khi thiết bị mà Phòng vật tư nói được thì là đã dùng được. Khi xảy ra sự cố, Sơn và Quốc đều khẳng định đã tôn tạo xong và đưa ra văn bản đã nghiệm thu, đã bàn giao", ông Tình nói.

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG