Click để ủng hộ chúng tôi
 1. Quy định và hương dẫn thành viên Up tin lên Top

  » Thành viên được quyền Up tin của mình lên Top đầu.
  » Mỗi thành viên được quyền Up tin 2 lần/24h.
  » Thành viên có thể làm mới tin bằng cách tự comment vào tin mình đăng.
 2. Cách để tin nhanh được Google tìm đến

  » Lựa chọn tiêu đề tin đăng ngắn ngọn, tổng quát, tránh sự trùng lặp.
  » Bài viết phải được trình bày rõ ràng, khoa học, tránh sự copy and paste 100%.
  » Chia sẻ tin lên các Mạng xã hội lớn.
  1. Chia sẻ trang này

   Đăng lúc: 8/4/16
   Đã xem: 93 lượt | Mã tin: 30663
   Số điện thoại: 0934568376
   Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm, với do là nhiều người đang phải chấp nhận sống chung với bệnh trĩ. Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Tôi có thể sống chung với bệnh trĩ không?

   Có 2 dạng trĩ: trĩ nội có búi trĩ bên trong hậu môn chỉ lồi ra ngoài khi rặn nhiều, trĩ ngoại có búi trĩ sa hẳn ra ngoài gây khó chịu, đau đớn thường xuyên. Có lý do để người mắc bệnh trĩ chấp nhận sống chung với nó.

   Thứ nhất, căn bệnh này ở vùng kín, vùng nhạy cảm, nên nhiều người rất ngại đi khám để điều trị.

   Thứ hai, có nhiều trường hợp người bệnh đang bị trĩ ở mức độ nhẹ, nên mặc dù khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt, nhưng có vẻ không có gì quá nghiêm trọng cần điều trị.

   Thực ra, bệnh trĩ là căn bệnh lành tính, bạn có thể sống chung với nó nếu mức độ bệnh còn nhẹ và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Vấn đề quan trọng là bạn cần có các biện pháp chăm sóc và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh qua các giai đoạn nặng hơn.

   Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không, phân khô cứng gây khó khăn mỗi lần đi tiêu, phải gắng sức (rặn mạnh, rặn nhiều) làm nứt hậu môn. Phụ nữ mang thai sinh con cũng dễ mắc bệnh trĩ do quá trình rặn đẻ. Người già bị lão hóa cơ vòng hậu môn cũng có thể gây trĩ. Người ngồi nhiều, ít vận động cũng có nguy cơ cao bị bệnh trĩ.

   Rõ ràng là nếu điều chỉnh sinh hoạt, ăn uống hợp lý thì với dạng trĩ nhẹ, người bệnh có thể sống chung với nó. Nhưng với người bị trĩ nặng, búi trĩ to, thường xuyên chảy máu, rò phân qua hậu môn, búi trĩ lồi ra (trĩ ngoại) gây đau đớn, nếu không được điều trị thì ngoài những phiền toái mà người bệnh phải chịu đựng, bệnh còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm hậu môn, phụ nữ có thể bị viêm phụ khoa, nặng hơn là áp xe hậu môn, hoại tử và nhiễm trùng huyết.

   Như vậy có thể nói bệnh trĩ, kể cả trĩ ngoại, không phải là căn bệnh nguy hiểm. Người bệnh có thể tự nhận biết bệnh và mức độ bệnh một cách tương đối để đưa ra quyết định đúng đắn là đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và điều trị bằng thuốc, hoặc phẫu thuật nếu cần.

Chia sẻ trang này


Duy trì trạng thái đăng nhập
Bạn đã quên mật khẩu?
Đăng ký
LÊN ĐẦU TRANG